Thứ Hai, ngày 24/09/2018 22:57 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 13/09/2016 05:02 AM (GMT+7)

ĐT Futsal Việt Nam truyền cảm hứng cho futsal World Cup 2016

Đấy là bình luận của FIFA sau ngày thi đấu thứ 2 của VCK World Cup futsal 2016. Chiến thắng của đội bóng trong tay HLV Bruno Garcia cũng được đánh giá là chiến thắng gây ấn tượng mạnh nhất từ đầu giải đến giờ.

   

Bàn thắng của Nguyễn Minh Trí hiện được đánh giá là một trong những khoảnh khắc đánh nhớ nhất sau 2 ngày thi đấu đã qua của VCK World Cup futsal 2016.

Cho đến hiện tại, trang chủ của FIFA vẫn miêu tả khá kỹ về pha ghi bàn này: “Đấy là pha bóng mà Minh Trí nhận bóng trong thế xoay lưng về khung thành đối phương, trước khi cầu thủ này xoay người rồi dứt điểm tung lưới Guatemala, ghi bàn thắng đầu tiên cho bóng đá Việt Nam ở một giải đấu tầm cỡ thế giới, do FIFA tổ chức”.

 dt futsal viet nam truyen cam hung cho futsal world cup 2016 hinh anh 1

Khoảnh khắc Minh Trí mừng chiến thắng hiện được đánh giá là một trong những khoảnh khắc đẹp và bay bổng nhất VCK World Cup fustal 2016.

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới gọi khoảnh khắc xử lý bóng gọn gàng, rồi ghi bàn của Minh Trí là vũ điệu trên sàn đấu, làng cầu thể giới cũng ấn tượng về cách mà cầu thủ của đội tuyển futsal Việt Nam hôn lên ngực áo mình, sau khi lập công.

Chiến thắng của đội tuyển futsal Việt Nam, những bàn thắng của Minh Trí hiện cũng được đánh giá ngang với những nguồn cảm hứng lớn khác, ví dụ như việc huyền thoại futsal Falcao (Brazil) lần thứ 5 xuất hiện tại các VCK World Cup – một kỷ lục thế giới cho đến giờ, đồng thời anh này còn ghi bàn vào lưới Ukraine.

Hoặc hình ảnh ăn mừng của cầu thủ Australia Giovenali, khi anh vừa nhảy, vừa múa, sau chiến thắng của Australia trước Mozambique.

Bàn thắng của Minh Trí và chiến thắng của đội tuyển futsal Việt Nam cũng được đánh giá ngang với trận đấu giàu sức tấn công giữa 2 đội bóng mạnh là Brazil và Ukraine. Tổng cộng, 2 bên dứt điểm đến... 119 lần trong trận này, trong đó có 39 cú sút trúng hướng. Ukraine là đội sút nhiều hơn: 66 pha dứt điểm và 23 lần sút trúng hướng, nhưng Ukraine lại là đội thua trận (1-3).

Theo Thiện Nhân (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm, người trực tiếp theo dõi tình trạng của toàn...
Sau trận thua ngược 1-2 trước U19 Uruguay, HLV Hoàng Anh Tuấn của...
Bất ngờ lý do Công Phượng dự bị trận tranh HCĐ ASIAD 18; CĐV...