Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:10 AM (GMT+7)

ĐT Việt Nam cần những điều kiện gì để đi tiếp ở VL World Cup?

authorNguyễn Nam (Thethao247) Thứ Hai, ngày 28/03/2016 07:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giành chiến thắng Iraq chưa thể giúp ĐT Việt Nam cầm vé đi tiếp vào vòng loại tiếp theo World Cup 2018. Để đi tiếp, thầy trò HLV Hữu Thắng phải cần tới rất nhiều điều kiện.

   

Điều kiện cần: Việt Nam thắng Iraq

Việc Iraq bị Thái Lan cầm chân với tỉ số 2-2 mở ra hi vọng đi tiếp tới vòng loại thứ 3 Word Cup 2018 khu vực châu Á. Với quy định 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất sẽ giành quyền đi tiếp, thầy trò HLV Hữu Thắng vẫn còn một khe cửa rất hẹp có thể lách qua.

 dt viet nam can nhung dieu kien gi de di tiep o vl world cup? hinh anh 1

Cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam là rất nhỏ. Ảnh: TTVN.

Như vậy, nhiệm vụ đầu tiên và bắt buộc của ĐT Việt Nam sẽ là giành ba điểm trước Iraq để có được ngôi nhì bảng F. Việt Nam đang kém Iraq 2 điểm và 1 chiến thắng, thậm chí thắng đậm sẽ giúp chúng ta có những cơ hội để đi tới xét những điều kiện đủ.

Điều kiện đủ của ĐT Việt Nam là gì?

Hãy nhìn vào thứ hạng và thành tích của 8 đội nhì bảng xuất sắc nhất đến thời điểm hiện tại (Việt Nam có 7 điểm, hiệu số 0). Thành tích này đã bỏ qua kết quả với đội đứng thứ 5 ở bảng 5 đội để đảm bảo tính công bằng cho bảng 4 đội.

Những điều kiện dưới đây được xét đến khi ĐT Việt Nam đã vượt qua Iraq, có 10 điểm và hiệu số +1 trở lên.

Bảng thành tích 8 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất lúc này:

 dt viet nam can nhung dieu kien gi de di tiep o vl world cup? hinh anh 2

Trường hợp thứ nhất:

- Do Jordan và UAE có 10 điểm và hiệu số lần lượt là +6 và +10 nên Việt Nam gần như không thể cạnh tranh với hai đội bóng này. Đội duy nhất chúng ta có thể cạnh tranh là Triều Tiên với 10 diểm và hiệu số +3. Ở lượt cuối, Triều Tiên gặp Philippines trên sân khách, và điều kiện bắt buộc là Triều Tiên thua Philippines.

Đi cùng với điều kiện trên là những đội như Trung Quốc, Oman và Kuwait đều không thắng. Họ là những đội đang đứng lần lượt ở vị trí thứ 6,7,8 trên bảng thứ hạng 8 đội có thành tích xuất sắc nhất.

- Trường hợp thứ hai:

Các đội Trung Quốc, Oman, Kuwait đều không thắng. Trong khi đó ở nhóm đầu Jordan thua đậm Australia hay UAE cũng thua đậm đội đầu bảng Saudi Arabia. Việt Nam thắng Iraq với tỉ số đậm và lúc đó có thể hi vọng vào việc so sánh hiệu số. Tuy nhiên đây là những điều kiện rất khó xảy ra.

- Trường hợp thứ ba:

Hai trong số 3 đội Trung Quốc, Oman và Kuwait thắng và cả 3 đội UAE, Jordan, Triều Tiên thua đậm sao cho hiệu số bàn thắng bại thấp hơn ĐT Việt Nam.

- Trường hợp thứ tư:

Một trong ba đội Trung Quốc, Oman, Kuwait thắng và hai trong số 3 đội UAE, Jordan, Triều Tiên thua đậm sao cho hiệu số bàn thắng bại thấp hơn Việt Nam.

Đó là những điều kiện để thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng có thể đi tiếp. Cơ hội là vẫn còn nhưng phải thừa nhận một điều rằng cửa đi tiếp của ĐT Việt Nam gần như là quá nhỏ. Có lẽ, chiến thắng trước Iraq là mục tiêu chính và điều đó cũng đủ giúp NHM bóng đá nước nhà đủ cảm thấy thỏa mãn vào lúc này.

Xem bình luận
Trước mắt cứ đá hay, đá đẹp đã, còn thắng thua là chuyện bình thường.Bây giờ tôi mới thấy yêu thương...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đoạn băng ghi âm màn đối đáp "sặc mùi chợ búa" với rất nhiều...
HLV HAGL: Chúng tôi hy sinh Công Phượng vì cầu thủ này, Zidane sẽ...
Real dùng Bale và Kroos “câu” Neymar, Pogba thừa nhận có thể rời...