Thứ Tư, ngày 21/08/2019 11:51 AM (GMT+7)

ĐT Việt Nam hạ ĐT Thái Lan: “Một rừng không thể có hai hổ”

authorPhạm Trần Oánh Thứ Năm, ngày 06/06/2019 19:40 PM (GMT+7)
Sự kiện: King's Cup 2019

(Dân Việt) Vậy là ĐT Việt Nam sẽ vào đá trận chung kết giải King’s Cup 2019, và người Thái lại tiếp tục bị tổn thương. ĐT Thái Lan vào trận với tinh thần quyết tâm chiến thắng. Đối đầu với Việt Nam, một thế lực mới nổi, đe doạ vị thế số 1 trong khu vực của Thái Lan, là đội mà trong thời gian gần đây đã làm cho bóng đá Thái lan cảm thấy biết bao ấm ức. Thế nhưng thật trớ trêu, ở trận đấu được người Thái chờ đợi như một trận phục thù, một trận tái khẳng định vị thế này, họ lại bị thua một cách cũng đầy ấm ức.

   

Sau hiệp 1 thiếu gắn kết, họ có một hiệp 2 thi đấu khá tốt, tuy không áp đặt được lối chơi, nhưng họ đã có nhiều nỗ lực và đã có một số cơ hội, để rồi đến phút cuối cùng, khi không còn thời gian để sửa sai nữa, họ bị thua bởi một tình huống không quá thuyết phục, mang dấu ấn sai lầm của hàng phòng ngự.

 dt viet nam ha dt thai lan: “mot rung khong the co hai ho” hinh anh 1

ĐT Việt Nam đã thể hiện bản lĩnh tuyệt vời trước Thái Lan.

 King’s Cup là một giải mang tính giao hữu, nhưng khi xem 2 đội thi đấu với nhau, ta không hề thấy có vẻ gì của một trận giao hữu, nó quyết liệt, căng thẳng, ăn thua như một trận đấu chính thức của một giải đấu quan trọng. Như trước đây, khi đá với Việt Nam, các cầu thủ Thái Lan đá rất điềm tĩnh, họ ít phạm lỗi 12. Khi bị phạm lỗi, họ cũng không phản ứng xấu, đó là vì họ thi đấu thoải mái với tâm thế đội cửa trên. Sự căng thẳng, ke cóng ở hiệp 1, cũng như quyết liệt quá mức cần thiết, có vẻ cay cú đến từ một số cầu thủ đội Thái Lan ở hiệp 2 của trận đấu, đó là những biểu hiện tâm lý tự nhiên của một đội bóng không còn được thi đấu với tâm lý thoải mái của tâm thế cửa trên nữa.

Có lẽ cách thức đối mặt với sự tổn thương của bóng đá, dư luận và truyền thông Thái Lan đã có những ảnh hưởng không tốt đối với tâm lý thi đấu của các cầu thủ Thái Lan trong trận này. Có thể, nếu họ biết chấp nhận thực tế, chấp nhận sự lớn mạnh của đối thủ, sự kém tiến bộ của đội nhà, thì sẽ tỉnh táo hơn, sẽ tốt hơn cho bóng đá Thái Lan.

Đoàn quân của Mr. Park hôm nay thi đấu không phải quá tốt, họ không có nhiều cơ hội trước khung thành Thái lan, cầm bóng cũng không nhiều hơn. Nhưng điều mà lứa cầu thủ này làm tốt hơn rất nhiều so với các bậc đàn anh khi đối đầu Thái Lan, đó là sự tự tin, là thể lực sung mãn. Các cầu thủ Việt Nam vẫn di chuyển, chạy chỗ, bám người rất tốt ở những phút cuối trận đấu. Thời điểm nửa sau hiệp 2, các cầu thủ Việt Nam vẫn đủ khả năng dâng cao đội hình chơi pressing, điều đó là minh chứng cho nền tảng thể lực tốt. Khả năng đeo bám quyết liệt, va chạm, tranh chấp tay đôi không hề thua kém, đôi lúc còn nhỉnh hơn các cầu thủ Thái Lan có thể hình to cao hơn. Một điều đặc biệt nữa ở trận này, đó là sự trở lại đáng tin cậy của tiền vệ trẻ tài năng Tuấn Anh, sự tinh tế của cầu thủ này sẽ làm cho tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam có thêm nhiều sự lựa chọn, nhiều phương án triển khai hơn, bên cạnh những Quang Hải, Xuân Trường, Hùng Dũng …

Trong một khu rừng không có 2 hổ. Từ bây giờ, bóng đá Đông Nam Á đã không còn thế độc tôn như trước đây. Đã có một cặp so kè, tranh giành quyền lực, tranh giành vị trí số 1, đó là Việt Nam và Thái Lan. Có vẻ như mỗi trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ đều là một trận quyết đấu, cho dù đó là một đấu chính thức của một giải quan trọng nào đó hay chỉ là một trận giao hữu, vì nó liên quan đến vấn đề danh dự của người đứng số 1. Cũng từ bây giờ, những trận đấu của Thái Lan và Việt Nam sẽ không khác gì những trận derby của bóng đá Đông nam Á.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một vài tay vợt nữ xinh đẹp của làng banh nỉ từng quyết định chụp...
AFC lại gửi lời chúc mừng đến bóng đá Việt Nam; Arsenal tăng lương...
Đã rò rỉ danh sách sơ bộ của ĐT Việt Nam ở trận đấu với Thái Lan ở...