Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 00:35 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 24/03/2016 11:40 AM (GMT+7)

ĐT Việt Nam vs Đài Loan: Mở cánh cửa triều đại mới

ĐT Việt Nam chính thức bước vào một giai đoạn mới với sự xuất hiện của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Đánh bại Đài Loan trên sân nhà Mỹ Đình sẽ là sự khởi đầu không thể hoàn hảo hơn cho cả đội tuyển và NHM.

   

Làn gió mới của Hữu Thắng

Đầu tiên phải nói tới lối chơi của ĐT Việt Nam, đó là cách đá ban bật nhỏ, tốc độ kết hợp với những quả chọc khe, chồng biên. Không còn là bóng bổng như thời HLV Miura, các cầu thủ đều tỏ ra rất hào hứng với cách chơi mới của ông thầy mới.

 dt viet nam vs dai loan: mo canh cua trieu dai moi hinh anh 1

ĐT Việt Nam vs Đài Loan.

Thứ hai là về cách sử dụng nhân sự. Trong đợt tập trung này, ĐT Việt Nam gồm những cầu thủ có kinh nghiệm chinh chiến lâu năm như Công Vinh, Đình Luật, Thành Lương... Và không thiếu những cầu thủ trẻ đầy nhiệt huyết, đó là Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn... Kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm, ĐT Việt Nam đang rất được mong chờ.

Thực tế NHM đã có thể hình dung về ĐT Việt Nam dưới thời Hữu Thắng. Đó là hai trận đấu tập với Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh. Hai trận đấu để lại nhiều dấu ấn mà NHM đều vui mừng vì những sự thay đổi trong lối chơi của đội tuyển.

Có quá nhiều điều để chờ đợi

Xuân Trường - Tuấn Anh là cặp tiền vệ trung tâm mà HLV Hữu Thắng rất trọng dụng. Họ là những tài năng trẻ đầy chất lượng của bóng đá nước nhà. NHM đều rất mong chờ vào màn trình diễn của bộ đôi này trong trận đấu sắp tới. Liệu rằng Xuân Trường và Tuấn Anh sẽ thể hiện ra sao trong trận đấu chính thức đầu tiên dưới màu áo ĐTQG.

Thứ hai, lối chơi của ĐT Việt Nam sẽ định hình rõ ràng như thế nào trước Đài Loan. Lối chơi ban bật nhỏ có phát huy hiệu quả và nếu có thì đến mức nào. Công Vinh, Thành Lương, Ngọc Hải.... họ sẽ thể hiện ra sao dưới triều đại HLV mới. Rõ ràng có quá nhiều câu hỏi được đặt ra trước trận đấu này.

ĐT Việt Nam được đánh giá cao hơn đối thủ, tuy nhiên giống như HLV Hữu Thắng đã nói, chúng ta không được phép coi thường đối thủ. Đài Loan đã có sự tiến bộ rõ rệt trong vài năm trở lại đây, vì thế họ không đơn thuần là đội lót đường. Chắc chắn, sự tiến bộ ấy sẽ giúp các cầu thủ có nhiều hơn cơ hội để khẳng định mình. Một chiến thắng sẽ khởi đầu cho một triều đại mới, tất cả đều đang mong chờ như vậy.

Đội hình dự kiến trận Việt Nam vs Đài Loan

ĐT Việt Nam: Nguyên Mạnh, Văn Thanh, Đình Luật, Ngọc Hải, Đình Hoàng, Hoàng Thịnh, Xuân Trường, Tuấn Anh, Thành Lương, Văn Toàn, Công Vinh.

Đài Loan: Chiu Yu Hung - Wang Rueii, Chen Ting-yang, Xavier Chen, Yen Yaki - Wen Chih-hao, Yen, Chiang Ming-han, Chen Po Liang - Chen Hao Wei, Huang Kai-chun.

Theo Nguyễn Nam (Thể thao 247)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không đồng tình với cách tổ chức của VFF, đội Mancons Sài Gòn đã...
Trước thông tin bầu Tú rút lui, thôi ứng cử Phó Chủ tịch VFF nhiệm...
Đêm 25.4, theo tìm hiểu của Dân Việt, ông Trần Anh Tú (bầu Tú) đã...