Thứ Năm, ngày 21/06/2018 12:04 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 06/10/2010 13:38 PM (GMT+7)

Đừng chủ quan

Không phủ nhận chiến thắng của các cầu thủ trẻ nhưng cũng đừng quên bóng đá Việt Nam đang trong quá trình xây dựng một lớp kế cận cho tương lai.

   

Một chiến thắng, sẽ rất dễ dàng nếu chỉ nói về cái hay, cái đẹp. Đội Olympic Việt Nam giành chiến thắng ở Eximbank Cup, được coi là món quà ý nghĩa dâng lên Đại lễ 1000 năm Thăng Long. Nhưng đặt lại câu hỏi: Phải chăng đó đã là một chiến thắng hoàn hảo? Phải nói thẳng là chưa. Sau trận đấu, HLV của Olympic Iran phần nào có lý khi phàn nàn về các quyết định của trọng tài và thái độ thi đấu hơi thiếu "fair- play" của các cầu thủ đội chủ nhà.

Trọng tài là người yếu về chuyên môn nhất trên sân khi bỏ qua tới ít nhất 2 quả penalty trong khi các cầu thủ Việt Nam không ngại "thẳng chân", cần thiết là "đốn củi" để dằn mặt đối phương, chưa kể là những tình huống ăn vạ, câu giờ. Hai thẻ đỏ trong hai trận đấu liên tiếp thực ra là quá nhẹ nếu nhìn vào cách thi đấu của Olympic Việt Nam ở Eximbank Cup. Tinh thần thi đấu chỉ thật sự đẹp khi cầu thủ biết tôn trọng cuộc chơi, tôn trọng đối thủ.

Eximbank Cup cũng chỉ là một giải mời, chiến thắng này đáng khích lệ nhưng ấn tượng của nó sẽ chẳng là gì nếu không tiếp được sức mạnh cho những sân chơi lớn hơn. Bài học về việc Olympic Việt Nam từng đoạt Merdeka Cup trên đất Malaysia và được báo giới tôn vinh là lịch sử cuối cùng đã bị trả giá bởi chính người Malaysia ở SEA Games 25.

Không phủ nhận chiến thắng của các cầu thủ trẻ nhưng cũng đừng quên bóng đá Việt Nam đang trong quá trình xây dựng một lớp kế cận cho tương lai. Và nếu coi chức vô địch Eximbank Cup đã là đỉnh cao thì quá chủ quan, và đó sẽ là sai lầm.

Theo Vi Thành (Vi Thành)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Tây Ban Nha vs Iran - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Bồ Đào Nha vs Ma-rốc - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Uruguay vs Ả-rập Saudi - Nhận định, dự đoán, soi...