Thứ Hai, ngày 28/05/2018 02:55 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 11/06/2016 19:00 PM (GMT+7)

EURO 2016 là cuộc diễn tập cho tương lai của ĐT Anh

Trước đây, mức độ kỳ vọng của người dân đặt lên vai Tam sư quá cao. NHM nước này luôn đòi hỏi ĐT Anh phải thắng như Brazil, Tây Ban Nha hay Đức.

   

Nhưng nay, quả bóng sức ép khổng lồ đã xì hơi. Từ truyền thông đến NHM đều không kỳ vọng thầy trò Roy Hodgson sẽ giành chiến thắng tại EURO 2016. Hầu hết đều thống nhất rằng, bất cứ tiến triển nào sau khi vượt qua vòng bảng đều là một phần thưởng.

Đó là lý do Roy Hodgson không thiết lập một đội bóng dựa trên kinh nghiệm. Quanh ông là những người độ tuổi trung bình 25 tuổi 298 ngày. Đó là đội ngũ trẻ nhất kể từ World Cup 1958, khi Walter Winterbottom giới thiệu một Tam sư trung bình 24 tuổi 242 ngày.

 euro 2016 la cuoc dien tap cho tuong lai cua dt anh hinh anh 1

Ở giải đấu tổ chức tại Thụy Điển, Anh ra về ngay sau vòng bảng. Không ai trách cứ họ, để rồi 4 năm sau, chứng kiến đội bóng này vào đến tứ kết và lên ngôi vô địch năm 1966. Với những người như Bobby Charlton, việc xuất hiện ở giải đấu năm 1958 là một kinh nghiệm tuyệt vời. Sau này, huyền thoại của M.U luôn nói rằng, danh hiệu giành được trên quê hương được manh nha từ trước đó 8 năm, khi những chàng trai Winterbottom chiến đấu dũng cảm và cầm hòa cả Liên Xô lẫn Brazil.

Năm 2013, Chủ tịch FA Greg Dyke đề ra mục tiêu vô địch World Cup 2022. Họ nén các kỳ vọng và chờ đợi trong sự nhẫn nại. Vì vậy, trên đất Pháp, Tam sư không tìm kiếm mà chỉ xây dựng nền tảng của thành công.

 euro 2016 la cuoc dien tap cho tuong lai cua dt anh hinh anh 2

Nước Anh đang may mắn có dàn cầu thủ trẻ triển vọng như Dele Alli, Sterling, Stones, Eric Dier, Harry Kane và Marcus Rashford. Họ vẫn đang phát triển và đủ khả năng chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài nửa thế kỷ. Tuy có hạn chế là ít kinh nghiệm, nhưng nó sẽ không còn vấn đề vào những năm tới, sau khi “những đứa trẻ của Hodgson” đã có một tháng học hỏi ở EURO 2016. Sau đó, vinh quang thậm chí có thể đến sớm hơn tưởng tượng của chủ tịch FA.

Đó là con đường mà người Đức đã đi. Tại World Cup 2010, Joachim Loew mang đến đội quân rất trẻ, chỉ 24,81 tuổi. Sau 4 năm, chính những người này đã lên ngôi ở Brazil. Tam sư đang mơ về ngày đó bằng cuộc diễn tập hôm nay. 

Theo Vịnh San (Bongdaplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Lê Thụy Hải biết vì sao Phó chủ tịch VFF dính nghi án... mua...
Rạng sáng nay, Real Madrid đã thắng Liverpool 3-1 qua đó lần thứ 3...
M.U coi như có tân binh đầu tiên, Ronaldo sắp rời Real, danh tính...