Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 16:39 PM (GMT+7)

FAT định lách luật cho "sát thủ" đấm Đình Trọng, AFC gạt phăng

authorĐình Cường Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 18:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những nỗ lực tẩy thẻ cho tiền đạo Supachai Jaided của LĐBĐ Thái Lan đã không được LĐBĐ châu Á chấp thuận.

   

Tại vòng loại U23 châu Á 2020 vừa qua, Supachai Jaided của U23 Thái Lan đã có pha chơi xấu với Đình Trọng. Kết quả, tiền đạo 20 tuổi đã bị LĐBĐ châu Á (AFC) phạt treo giò 2 trận ở VCK vào đầu năm sau. Đây là đòn giáng mạnh vào tham vọng của ngôi sao trẻ này cũng như FAT bởi họ đang rất quyết tâm làm nên kỳ tích khi giải đấu được tổ chức ở quê nhà.

 fat dinh lach luat cho "sat thu" dam dinh trong, afc gat phang hinh anh 1
Supachai phải thực hiện y án do AFC phán quyết trước đó

Nhằm cứu vãn tình thế, FAT đã xin AFC cho Supachai thi hành án sớm hơn, tức tiền đạo này sẽ không được thi đấu 2 trận ở King's Cup hoặc vòng loại World Cup 2022. Dù vậy, AFC ngay lập tức bác bỏ đề xuất đó và yêu cầu chân sút 20 tuổi thực hiện y án.

Như vậy, những nỗ lực cuối cùng của U23 Thái Lan cũng thất bại và họ chắc chắn sẽ không có chân sút tốt nhất này cho 2 trận đầu ở VCK U23 châu Á 2020. HLV Alexandre Gama sẽ phải đau đầu tìm kiếm phương án mới khi không có sự phục vụ của tiền đạo đang khoác áo Buriram.

Tờ Siam Sports trích dẫn lời của phát ngôn viên FAT: "Ngay khi Supachai nhận thẻ đỏ, chúng tôi đã trao đổi với bộ phận kỷ luật của AFC. Tuy nhiên, có vẻ như King's Cup và Vòng loại World Cup 2022, Supachai không thể thực hiện án phạt thay cho VCK U23 châu Á 2020".

Ở thời điểm hiện tại, Supachai đang là chân sút tốt nhất của Thái Lan ở cùng trang lứa. Tối qua, tiền đạo này đã giải cứu Buriram thoát khỏi trận thua muối mặt trước đội bóng yếu Trat ngay trên sân nhà. Tốc độ, kỹ thuật và khả năng chọn chỗ dứt điểm của tiền đạo này là không phải bàn cãi.

Xem bình luận
Cho chừa! Tính già ra non haha....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà cầm quân Hàn Quốc chỉ gọi 23 cầu thủ dự giải đấu giao hữu...
Bốn ngày sau khi Ngọc Trinh gây sốt với trang phục “mặc như không...
LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa ra thông báo xác nhận không tăng số đội dự...