Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 21:15 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 28/01/2016 18:00 PM (GMT+7)

FIFA bắt tay điều tra scandal nhận hối lộ ở VFF

Nguyên quyền giám đốc Trung tâm bóng đá trẻ VFF Nguyễn Văn Chương đã có lá đơn gửi lên FIFA, AFC, AFF để “kể tội” PCT VFF Trần Quốc Tuấn.

   

Sau khi gõ cửa gần như toàn bộ các cơ quan quản lý nhà nước và cả cơ quan điều tra, nguyên quyền giám đốc Trung tâm bóng đá trẻ VFF Nguyễn Văn Chương – người đã có đơn tố cáo đích danh Chủ tịch và PCT VFF nhận hối lộ và có những sai phạm trong công tác quản lý - tiếp tục gửi đơn lên FIFA, AFC, AFF để “kể tội” PCT Trần Quốc Tuấn.

Trong lá đơn dài tới 5 trang gửi lên FIFA, ông Chương đã chỉ ra 4 vấn đề, với toàn bộ những nội dung đã được cung cấp cho Cục cảnh sát Hình sự (C45, Bộ Công an), Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và nhiều cơ quan ban ngành khác trước đó. 

 fifa bat tay dieu tra scandal nhan hoi lo o vff hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Chương gửi đơn thư tố cáo lên FIFA.

Vấn đề đầu tiên theo tố cáo của ông Chương, PCT Trần Quốc Tuấn đã có nhiều sai phạm, thậm chí cả những khuất tất trong việc quản lý tài chính, sử dụng tài sản của nhà nước và khoản tiền tài trợ của FIFA cho VFF từ thời còn làm TTK VFF (giai đoạn 2006-2009). Ngoài ra, lá đơn cũng nhấn mạnh đến việc ông Tuấn không có chuyên môn bóng đá nên hoàn toàn không phù hợp với bất kỳ vai trò lãnh đạo nào tại các tổ chức như VFF hay AFC, AFF. Đó là lý do ông Chương cho rằng không nên để ông Tuấn tiếp tục đảm nhiệm vị trí PCT phụ trách chuyên môn VFF hay bất kỳ cương vị quan trọng nào tại AFC, FIFA.

Thậm chí, ông Chương còn tố cáo ông Tuấn là người tham quyền khi “nắm giữ gần như toàn bộ các chức vụ quan trọng nên không thể hoàn thành nhiệm vụ mà làm việc hữu danh vô thực, chuyên quyền, nhũng nhiễu tại VFF” và việc đảm nhiệm các chức danh này để làm bàn đạp tiến thân. Liên quan đến vụ việc tố cáo nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ, ép buộc nhân viên cấp dưới đưa tiền để được giữ chỗ làm việc tại VFF, toàn bộ vụ việc ông Chương đưa và được ông Tuấn trả lại 100 triệu đồng như thế nào cũng được tường thuật chi tiết, trong đó có cả minh chứng cho việc đưa và nhận hối lộ với văn bản xác nhận của một nhân viên VFF là Lại Đức Lợi, với tư cách người làm chứng.

 fifa bat tay dieu tra scandal nhan hoi lo o vff hinh anh 2

Nội dung lá đơn của ông Nguyễn Văn Chương.

Vụ tố cáo 2 lãnh đạo VFF nhận hối lộ đã được cơ quan chức năng kết luận nhưng người tố cáo là nguyên quyền giám đốc Trung tâm bóng đá trẻ VFF Nguyễn Văn Chương không đồng ý, quyết đấu tranh đến cùng. Việc ông gửi thư lên FIFA, trong đó nhắm đến đích danh duy nhất PCT Trần Quốc Tuấn giống như lời khẳng định sẽ theo đuổi vụ việc đến cùng và có cả chuyện cá nhân, với động cơ làm ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của lãnh đạo VFF.

Sau khi nhận được lá thư của ông Nguyên Văn Chương, FIFA đã có phản hồi bằng email với nội dung sẽ chuyển toàn bộ thông tin cho Ủy ban đạo đức tiếp nhận và xử lý.

Theo Trúc An (Thể thao 24h)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Malaysia. Trận chung kết lượt về AFF...
Trước trận chung kết lượt về giữa Việt Nam vs Malaysia, kênh truyền...
Soi kèo, tỷ lệ cược trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 Việt Nam vs...