Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 16:40 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 04/11/2016 16:02 PM (GMT+7)

GĐKT người Đức mách nước cho bóng đá Việt Nam

Chia sẻ với giới truyền thông, vị chuyên gia bóng đá Đức đã đưa ra những lời khuyên giúp bóng đá Việt Nam có những bước tiến xa hơn trong tương lai.

   

Mặc dù tới Việt Nam làm việc chưa lâu, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển bóng đá Việt Nam. Thành công của vị chuyên gia bóng đá này chính là việc định hướng chiến thuật cho ĐT U19 Việt Nam tại VCK châu Á vừa qua, giúp thầy trò Hoàng Anh Tuấn đi vào lịch sử bóng đá nước nhà, khi trở thành đội tuyển đầu tiên được dự World Cup. Vừa trở về cùng đoàn U19 Việt Nam từ Bahrain, chuyên gia Jurgen Gede đã có những chia sẻ chân thành về nội tại bóng đá Việt với kênh VOV.

 gdkt nguoi duc mach nuoc cho bong da viet nam hinh anh 1

Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede. Ảnh: Internet.

“Tôi mới đến Việt Nam từ hồi tháng 6, và mới có thời gian ngắn làm việc ở đây. Trong thời gian này, tôi đã làm việc với một số CLB, đưa ra cho họ những lời khuyên, tư vấn về vấn đề xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nền tảng thể lực, kỹ thuật, các giáo án huấn luyện hiện đại. Đồng thời, tôi cũng đưa ra những ví dụ cụ thể ở nền bóng đá Nhật Bản, Hàn Quốc để mọi người có thể thấy rõ ràng hơn, gần gũi hơn về những nền bóng đá có trình độ cao hơn, và họ cần và nên cải thiện CLB theo hướng nào.

Bí quyết thành công là bạn cần phải tập luyện hàng ngày, hàng giờ và tập luyện nhiều hơn nữa, cùng với các HLV. Bản thân các HLV cũng phải có quá trình tự nghiên cứu và học hỏi các phương pháp huấn luyện hiện đại, được cập nhật, thay đổi thường xuyên. Để trở thành những cầu thủ giỏi hay HLV giỏi, họ cần phải làm việc chăm chỉ và kiên trì hơn. Không có thành công nào không đổi bằng mồ hôi trên sân tập!”, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede tâm sự.

Đưa ra lời khuyên về việc phát triển tài năng trẻ, đào tạo cầu thủ trẻ trong tương lai, ‘vị kiến trúc sư’ người Đức nhận định: “Việt Nam cần phải tập trung đầu tư tối đa cho lứa cầu thủ đã đạt thành công nhất định này, tức là sẽ phải có tập huấn, có thi đấu, có giáo án phát triển thể lực, chiến thuật và tư duy chơi bóng...

Và tất nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là xây dựng ĐTQG. Về dài hạn, tôi nghĩ VFF cần hướng đến việc xây dựng ĐTQG dựa trên nền tảng những cầu thủ sinh năm 1991 đến 1995. Các cầu thủ này cần được đầu tư về thể lực, kỹ thuật vì đây là tương lai của ĐTQG và nền bóng đá này”.

Theo Mạnh Cường (Thể Thao 247)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Chỉ 1 ngày sau khi xuất hiện thông tin CLB bóng đá TP.HCM đứng...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...