Thứ Hai, ngày 18/06/2018 11:07 AM (GMT+7)

Ghế Chủ tịch VFF vẫn đang… chờ ứng viên

author Thứ Tư, ngày 17/04/2013 15:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng loạt các ứng cử viên nặng ký đã xin rút lui, trong khi Bộ VH-TT-DL vẫn chưa chính thức giới thiệu người ứng cử, khiến chiếc ghế Chủ tịch VFF khóa VII không thật sự "nóng" như nhiều người nghĩ.

   

Theo dự kiến ban đầu, VFF sẽ chốt hạn công bố danh sách ứng cử ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII vào ngày 10.4. Tuy nhiên, do có rất ít gương mặt đứng ra tranh cử, nên VFF buộc phải lui thời hạn đến cuối tháng. Nhưng một lần nữa, nhiều khả năng VFF sẽ phải lùi tiếp sang tháng 5 vì đến thời điểm này, danh sách ứng cử vẫn chưa có thêm gương mặt nào.

Cuộc đua ghế Chủ tịch VFF không nóng như nhiều người nghĩ
Cuộc đua ghế Chủ tịch VFF không nóng như nhiều người nghĩ

Trước đó, Ban chấp hành VFF đã công bố 8 ứng viên nhưng ngay lập tức, đã có 4 người xin rút lui đó là trường hợp của ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng ban Nội chính trung ương), ông Võ Quốc Thắng (Chủ tịch HĐQT VPF), Lê Quý Phượng (Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TP.HCM) và ông Đỗ Quang Hiển (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T.

Sau đó ít ngày, gương mặt sáng giá thứ 5 xin rút lui là Trung tướng Hoàng Anh Xuân (TGĐ Tập đoàn Viettel) ngay trước ngày VFF chốt hạn danh sách hôm 10.4. Sự rút lui của ông Hoàng Anh Xuân không có gì là bất ngờ bởi trước đó, ông Xuân đã xác nhận với báo chí sẽ không theo đến cùng việc tranh cử ghế chủ tịch VFF vì bận công việc kinh doanh tại tập đoàn Viettel.

Như vậy, từ danh sách 8 ứng viên ban đầu được BCH VFF công bố, hiện tại chỉ còn lại 3 người là Lê Khánh Hải (Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL), Lê Hùng Dũng (Phó Chủ tịch VFF), Phạm Văn Tuấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó Chủ tịch VFF). Tuy nhiên, trong 3 gương mặt này, có tới 2 người là ông Lê Khánh Hải và ông Phạm Văn Tuấn vẫn chưa được cơ quan chủ quản là Bộ VH-TT-DL chính thức giới thiệu.

Cho đến ngày hôm qua, Bộ VH-TT-DL chưa có bất cứ thông báo bằng miệng hay văn bản nào với VFF về việc giới thiệu người của mình đứng ra tranh cử. "Bộ chưa chính thức có văn bản giới thiệu cán bộ vào các chức danh lãnh đạo VFF khóa mới. Dự kiến, trước ngày 20.4, Bộ sẽ giới thiệu cán bộ của mình vào các vị trí chủ chốt VFF khóa mới", một cán bộ của Bộ VH-TT-DL cho biết.

Đây cũng là lần đầu tiên Bộ VH-TT-DL có tới 2 cán bộ cấp cao, một người cấp Thứ trưởng và một người cấp Phó Tổng cục trưởng cùng cạnh tranh vào vị trí chủ tịch VFF. Chưa kể, Bộ cũng đang tính tới phương án đưa ông Lê Quý Phượng (Hiệu trưởng trường Đại học TDTT TP.HCM, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT) trở lại cuộc đua.

Dù cuộc tìm kiếm tân Chủ tịch VFF là khá "mở", nhưng người trong cuộc đánh giá cuộc đua gần như sẽ chỉ là 2 cái tên Lê Hùng Dũng và Phạm Văn Tuấn.

Như vậy là cuộc chạy đua tới chiếc ghế Chủ tịch VFF khóa VII đã không kịch tính và hấp dẫn như nhiều người mong đợi. Dù số lượng ứng viên đông hơn so với nhiệm kỳ VI (khi đó chỉ có mình Chủ tịch VFF tranh cử), nhưng cũng không tạo ra nhiều bất ngờ, đặc biệt là sự kỳ vọng vào những gương mặt mới.

VFF lui thời hạn, nhưng trong bối cảnh hiện nay, sau rút lui của hàng loạt những ông bầu, doanh nghiệp "cỡ bự", rất khó xuất hiện một vài nhân vật nào đó có tầm cỡ.

Ngoài ghế Chủ tịch, chiếc ghế TTK cũng đã bớt "nóng" đi rất nhiều, sau khi Phó TTK Dương Nghiệp Khôi xin rút lui. Việc Điều lệ cho phép TTK có thể kiêm nhiệm cả chức Phó Chủ tịch chuyên môn, nên ông Trần Quốc Tuấn đang được đánh giá cao nhất. Đối thủ của ông Tuấn là ông Phạm Ngọc Viễn nhiều khả năng cũng sẽ rút hẳn sang VPF để tập trung cho công việc điều hành công ty này.

Nhiều khả năng danh sách ứng cử ghế Chủ tịch VFF sẽ phải lùi đến tháng 5, để đợi thêm người tranh cử cho cuộc đua "kịch tính" hơn.

Theo Dân Trí
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Đức vs Mexico - Nhận định, dự đoán, soi kèo Đức vs...
Ở trận mở màn bảng E, World Cup 2018, cả Costa Rica và Serbia đều...
Trận đấu giữa Brazil vs Thụy Sĩ, lượt trận đầu tiên bảng D vòng...