Thứ Ba, ngày 28/01/2020 05:25 AM (GMT+7)

Gia hạn với SLNA, Quế Ngọc Hải nhận “lót tay” 5 tỷ đồng

authorTùng Lâm Thứ Sáu, ngày 01/04/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi trở về từ Iran cùng ĐT Việt Nam, Quế Ngọc Hải đã ngay lập tức ngồi vào bàn đàm phán gia hạn với SLNA. Theo đó, giữa hai bên cơ bản đã đạt được sự thống nhất về bản hợp đồng mới có thời hạn 2 năm, kèm mức “lót tay” lên tới 2,5 tỷ đồng/mùa, tức tổng cộng 5 tỷ đồng.

   

Trước khi V.League 2016 khởi tranh, SLNA đã lần lượt phải chia tay 5 trụ cột mùa trước là Hoàng Thịnh, Đình Đồng, Quang Tình, Thế Cường và Đức Cường. Có điều này là vì đội bóng xứ Nghệ không có nền tảng tài chính dồi vào, vậy nên trước tình trạng các cầu thủ hết hạn hợp đồng và muốn có khoản “lót tay” cao mới chịu ký tiếp, họ đành ngậm ngùi “đường ai nấy đi”.

 gia han voi slna, que ngoc hai nhan “lot tay” 5 ty dong hinh anh 1

Quế Ngọc Hải sẽ nhận "lót tay" 5 tỷ đồng từ SLNA. Ảnh: SLP.

Tuy vậy, có những trường hợp, lãnh đạo SLNA quyết giữ chân bằng được, sẵn sàng chịu tốn kém. Đơn giản, đó là những cái tên không chỉ là thủ lĩnh về chuyên môn, mà còn cả tinh thần. Có thể kể ra thủ môn Nguyên Mạnh hay Quế Ngọc Hải. Đầu mùa giải năm nay, SLNA đã có một quyết định mà các CĐV cho là lịch sử khi thương thảo thành công bản hợp đồng 2 năm với Nguyên Mạnh, cùng phí “lót tay” 2 tỷ đồng/mùa. Nên nhớ rằng, xưa nay SLNA rất ít khi chi tiền tỷ để giữ chân ai đó.

Mới nhất, SLNA tiếp tục đàm phán gia hạn thành công với Quế Ngọc Hải. Theo thông tin từ phía SLNA, vào tối qua (31.1), tức là ngay sau khi Ngọc Hải trở về từ Iran, anh đã có một cuộc gặp mặt với Ban lãnh đạo CLB SLNA và Ngân hàng Bắc Á tại khách sạn Sài Gòn Kim Liên, TP Vinh, Nghệ An để quyết định về tương lai của mình, dù hợp đồng giữa Hải và SLNA tới năm 2017 mới đáo hạn.

Theo đó, phía SLNA với sự hậu thuẫn của Ngân hàng Bắc Á đã đưa ra đề nghị “lót tay” 2,5 tỷ đồng/mùa, kèm bản hợp đồng có thời hạn 2 năm và giải ngân từng năm 1. Tức là tới 2018, Ngọc Hải sẽ bỏ túi tổng cộng 5 tỷ đồng. Trước lời đề nghị quá hấp dẫn của đội bóng chủ quản, Ngọc Hải đã gật đầu đồng ý.

Trên thực tế, giữa Ngọc Hải và Ban lãnh đạo SLNA đã có những thương thảo trong thời gian Hải tập trung ĐTQG. Nên không mất quá nhiều thời gian, hai bên đã đạt được thỏa thuận chung. "Với tôi, SLNA không chỉ là cái tên, mà đó còn là gia đình, nơi có những đồng đội và CĐV tuyệt vời. Vậy cho nên, trước lời đề nghị của BLĐ đội bóng, tôi thấy hợp lý và bản thân cũng xác định gắn bó với đội bóng quê nhà nên giữa tôi và BLĐ SLNA đã tìm được tiếng nói chung. Tôi sẽ ở lại SLNA thêm 2 mùa bóng nữa" Ngọc Hải chia sẻ.

Như vậy, với mức lót tay 2,5 tỷ đồng/mùa, Ngọc Hải chính thức vượt qua kỷ lục người đàn anh Nguyên Mạnh và trở thành cầu thủ có mức chuyển nhượng cao nhất khi ở lại SLNA. Cách đây ít tháng, sau khi gây ra pha phạm lỗi nguy hiểm khiến Anh Khoa của SHB.Đà Nẵng gãy chân, Quế Ngọc Hải đã phải đền bù hơn 800 triệu đồng. Thời điểm ấy, anh đã rất mong một bản hợp đồng từ SLNA để trang trải, nhưng do còn nhiều khúc mắc nên giờ nó mới được thông qua.

Xem bình luận
Xin chúc mừng cháu hải, khiêm tốn, nhận nhịn trong ứng xử, mạnh mẽ , thông minh và rất có văn hóa...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Không phải lúc nào cũng nghiêm khắc, các trọng tài đôi khi cũng rất...
Chấn thương là nỗi ám ảnh trong sự nghiệp của bất kỳ cầu thủ nào...
Việc tuyển chọn ngoại binh chất lượng luôn là nhiệm vụ quan trọng...