Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 22:19 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 06/10/2013 20:38 PM (GMT+7)

Giải chạy Vì hòa bình 2013: Phát hiện nhiều “ngọc thô”

Sáng 6.10, đã diễn ra Cuộc thi chung kết giải chạy báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 40 - Vì hòa bình 2013, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm với sự tham dự của hơn 1.200 VĐV, trong đó có hơn 200 VĐV người nước ngoài và nhiều điểm sáng đầy tiềm năng của điền kinh Việt Nam…

   

Trước khi Cuộc thi diễn ra, Thành phố Hà Nội đã thực hiện các hoạt động mang ý nghĩa chính trị - xã hội giàu truyền thống của giải: Ký Cờ hòa bình, gửi Thông điệp Hòa bình đến bè bạn trên toàn thế giới. Hàng trăm đại biểu Trung ương và Hà Nội đã tham gia chạy Vì hòa bình.

Từ giải chạy báo Hà Nội mới - Vì hòa bình, nhiều "ngọc thô" đã được phát hiện. Ảnh: Minh Hoàng
Từ giải chạy báo Hà Nội mới - Vì hòa bình, nhiều "ngọc thô" đã được phát hiện. Ảnh: Minh Hoàng

Tiếp đó, cuộc đua tài quyết liệt trên đường chạy vòng quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Các VĐV so tài cự ly 1.750m nam, nữ THCS và THPT khối quận, huyện; 1.750m nữ ĐH-CĐ-THCN, dạy nghề, người nước ngoài; 3.500m nam ĐH, CĐ, THCN, dạy nghề, người nước ngoài; 3.500m nữ, 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang; 5.250m nữ, 8.750m nam khối VĐV nâng cao. Trong đó, thu hút sự quan tâm lớn nhất là cuộc đua dành cho các VĐV khối mở rộng (VĐV chuyên nghiệp của các tỉnh, thành, ngành).

Xuất sắc cán đích ở vị trí số 1 nội dung cá nhân nam khối mở rộng, VĐV Đỗ Quốc Luật (Bộ đội Biên phòng) chia sẻ: “Khi còn là học sinh, tôi đã từng vô địch nội dung THPT nam Giải chạy báo Hà Nội mới cấp thành phố. Và giờ, lại vô địch ở nội dung dành cho VĐV chuyên nghiệp. Thật khó diễn ra niềm vui của tôi lúc này với quá nhiều xúc cảm. Nếu có điều kiện, tôi sẽ tiếp tục dự giải trong những năm tiếp theo”.

Còn VĐV giành giải Nhất cá nhân nữ khối mở rộng Phạm Thị Huệ (Quảng Ninh) cho biết: “Đây là lần thứ hai tôi dự Giải và thật mừng là đã về đích đầu tiên. Trước khi vào cuộc thi, tôi không nghĩ mình sẽ vô địch bởi tham dự cùng còn có chị Thanh Thúy (Khánh Hòa) - VĐV nổi tiếng về chạy cự ly trung bình dài và đáng để chúng tôi học tập”.


Theo Tuệ Minh (Tuệ Minh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Hàn Quốc vs Mexico - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Đức vs Thụy Điển - Nhận định, dự đoán, soi kèo Đức...
Phân tích tỷ lệ Bỉ vs Tunisia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Bỉ vs...