Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 12:35 PM (GMT+7)

Giành HCĐ Paralympic, Linh Phượng được Bộ trưởng thưởng 20 triệu đồng

authorThu Sâm - Tuệ Minh Chủ Nhật, ngày 11/09/2016 12:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nối tiếp thành công của lực sĩ cử tạ Lê Văn Công, đêm 10.9, nữ VĐV cử tạ Đặng Thị Linh Phượng tiếp tục mang về thêm 1 HCĐ cho Đoàn Thể thao Người khuyết tật (NKT) Việt Nam tại Paralympic 2016...

   

22 giờ đêm 10.9 (giờ Việt Nam), nữ lực sĩ NKT Đặng Thị Linh Phượng đã bước vào cuộc đọ sức ở hạng -50kg nữ. Sau 2 lần nâng đầu tiên, Phượng lần lượt chinh phục được mức tạ 98kg, 102kg. Ở lần nâng thứ 3, Phượng đã thất bại ở mức tạ 104kg, chấp nhận HCĐ.

 gianh hcd paralympic, linh phuong duoc bo truong thuong 20 trieu dong hinh anh 1

Nữ VĐV cử tạ Đặng Thị Linh Phượng đã giành thêm 1 HCĐ cho Đoàn Thể thao NKT Việt Nam đêm 10.9. Ảnh: I.T.

HCV, HCB cử tạ -50kg nữ lần lượt thuộc về Lidiia (Ukraine, 107kg), Rehab (Ai Cập, 104kg).

Ngay trong đêm 10.9, đón nhận tin vui của nữ lực sĩ NKT Đặng Thị Linh Phượng, dù đang bận công tác tại nước ngoài nhưng Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã chúc mừng và quyết định thưởng nóng cho Phượng 20 triệu đồng, HLV của cô là 10 triệu đồng.

Đánh giá cao thành tích mà Phượng đoạt được, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói: "Tôi rất vui vì các VĐV thể thao NKT của chúng ta đã tiếp tục làm nên điều kỳ diệu tại Paralympic. Tiếp nối sau thành công của Lê Văn Công, Đặng Thị Linh Phượng đã đoạt chiếc HCĐ quý giá. Với nam VĐV thể thao NKT, việc giành được huy chương đã khó. Với nữ VĐV thể thao NKT, sự vất vả ấy càng nhân lên gấp bội. Chiếc huy chương mà Phượng đoạt được cũng thể hiện cho một quá trình rèn luyện bền bỉ, lâu dài, vượt qua nhiều khó khăn trong sinh hoạt, trong cuộc sống. Một lần nữa tôi xin chúc mừng Linh Phượng cùng Đoàn Thể thao NKT Việt Nam và mong Đoàn sẽ tiếp tục giữ sức khỏe để thi đấu tốt trong những ngày còn lại của Paralympic".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Lê Thụy Hải chỉ ra 3 cầu thủ HAGL sẽ dự AFF Cup 2018; Firmino...
Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp U16 Việt Nam vs...
Sau trận thua 3-5 trước Hà Nội FC ngay trên sân nhà, HAGL đang hứng...