Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 01:13 AM (GMT+7)

Giờ Trái đất

author Thứ Năm, ngày 10/06/2010 08:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Không phải là tên gọi của một hoạt động hưởng ứng bảo vệ môi trường trên toàn Trái đất bằng cách chọn một giờ trong năm để tắt điện. Ngày mai, sẽ có một giờ Trái đất nữa: Giờ khai mạc World Cup 2010.

   

Hàng tỷ người trên hành tinh sẽ hướng về Nam Phi. Đó sẽ là nơi sáng nhất, như ngọn đuốc cháy bừng trong vòng 1 tháng.

Cơn bão chấn thương mấy ngày qua đã phần nào tạm lắng, công tác an ninh sau sự cố trận giao hữu Nigeria- CHDCND Triều Tiên cũng đã được tăng cường. Nam Phi đã an toàn hơn, đã tưng bừng hơn và tất cả các cầu thủ đã sẵn sàng cho giờ G, cho sân khấu trình diễn vĩ đại nhất.

Việt Nam đã từng được các bạn nước ngoài cho là một trong những đất nước yêu bóng đá nhất thế giới. Trong các văn phòng, ngoài quán cà phê, thậm chí trên cánh đồng, các chủ đề khác đã nhường cho hai chữ World Cup.

Đất nước cách Việt Nam gần 20 giờ bay bỗng thật gần bởi hơi thở hừng hực của World Cup. Tình yêu và lòng đam mê nhiệt thành ấy cũng thể hiện qua các phương tiện thông tin đại chúng. Báo chí tăng trang, thêm phụ bản, truyền hình tăng thời lượng... Nhưng chừng ấy có lẽ vẫn là chưa đủ bởi người Việt Nam muốn nhận được thông tin nhiều hơn, hình ảnh đặc sắc hơn để đắm mình trong không khí World Cup.

Vui trong ngày hội của bóng đá thế giới, hướng về Nam Phi vẫn còn nỗi lo ngay trên sân nhà. Nạn cá độ có cơ hội phát triển, trộm cắp cũng rình rập lúc này để kiếm ăn, các ông chủ lo sản lượng giảm vì công nhân thức đêm xem World Cup, phụ huynh lo con em cứ nhìn về mũi Hảo Vọng mà tiêu tan hy vọng trong kỳ thi đại học sắp tới… Bóng đá, cũng như tình yêu không cho phép tính toán nhiều. Đêm mai, trái bóng World Cup đã lăn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Park Hang-seo chỉ ra người quan trọng nhất ĐTVN tại Hàn Quốc;...
Tại VCK U19 châu Á khai mạc vào ngày hôm nay (18.10) tại Indonesia,...
Do vạ miệng ở trận M.U – Newcastle tại vòng 8 ngoại hạng Anh, HLV...