Thứ Ba, ngày 19/06/2018 19:55 PM (GMT+7)

Giới trọng tài Việt “nổi sóng” về tai nạn của Văn Pho

authorNhật Trường Thứ Tư, ngày 02/03/2016 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho rằng pha vào bóng của James Horace với Văn Pho là không cố ý. Tuy nhiên, một cựu trọng tài (xin giấu tên) lại khẳng định cú ra chân của James quá nguy hiểm và đáng bị nhận thẻ đỏ.

   

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi nhận định về pha bóng khiến Văn Pho bị chấn thương: “Phân tích kỹ tình huống đó thì xuất phát từ việc thủ môn phá bóng bật người hậu vệ bật về cầu môn. Trong tình huống đó thì tiền đạo James Horace của SHB.Đà Nẵng lao vào tiếp cận với bóng trước và tung chân để đá bóng vào cầu môn đang bỏ trống. Lúc đó thì Văn Pho mới lao về dùng người cản quả sút đó. Thế nên cái chân của James không sút trúng bóng mà nó trúng vào người Văn Pho.

 gioi trong tai viet “noi song” ve tai nan cua van pho hinh anh 1

Cận cảnh tình huống James đạp thẳng vào mạng sườn của Văn Pho.

Đó không phải là hành vi bạo lực hay cố tình bỏ bỏng đá vào người Văn Pho. Anh ta nhắm vào bóng để đá vào cầu môn trống, bởi quá rõ ràng rồi khi cầu môn trống không có thủ môn trong khung thành. Văn Pho bị động vì anh ta lao vào cứu bàn thua. Chẳng may cái chân vung ra không trúng bóng mà vào người Văn Pho. Vì thế đây không phải là hành vi bạo lực mà chỉ là do ham bóng thôi. Đánh giá tình huống thì trọng tài nhận định như vậy nên không phạt cầu thủ Đà Nẵng”.

“Còn nếu mà nhìn nhận kỹ càng ra thì theo tôi đó là hành động liều lĩnh của hai cầu thủ. Một cầu thủ vung chân lên đá còn người kia thì lao về cản phá. Hai người vào bóng với tư thế liều lĩnh, có thể gây chấn thương cho nhau. Nếu mà trọng tài xác định đó là một cái lỗi liều lĩnh thì phạt thẻ vàng. Luật có 3 mức gồm bất cẩn, liều lĩnh và dùng lực quá mức. Bất cẩn thì không thẻ, liều lĩnh thì thẻ vàng. Còn dùng lực quá mức với hành vi bạo lực thì sẽ phạt thẻ đỏ. Tùy theo 3 mức độ đó để trọng tài đưa ra quyết định”.

Trọng tài Phùng Đình Dũng, người bắt chính trận HAGL vs SHB.Đà Nẵng cuối tuần trước, cũng nhận định giống như Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi và đã ghi chi tiết quan điểm của mình trong bản báo cáo trận đấu. Vị trọng tài cấp FIFA khẳng định đó không phải một tình huống cố ý và mình có góc quan sát thuận lợi.

Tuy nhiên, một cựu trọng tài Việt Nam hiện đang làm giám sát trọng tài (xin giấu tên) lại đưa ra nhận định khác: “Đó là một pha phạm lỗi rõ ràng và còn là phạm lỗi nguy hiểm. Tôi không hiểu sao Dũng không thấy hay nhận định trên sân thế nào mà không thổi. Tình huống giơ chân cao đạp vào người như thế quá nguy hiểm. Hơn nữa cái sức của cầu thủ Tây mà đạp như thế thì ai chịu nổi. Rõ ràng động tác đó không phải là động tác đá bóng. Tư thế đó sao mà đá bóng được”.

Xem bình luận
Bóng trước mặt, khung thành trống không giơ chân mà đá úp bóng thì lấy ngực mà đẩy vào à mấy ông...
Bình luận có 0 phản hồi
Cái tay tên mùi này nặng mùi quá cút đi cho đỡ vướng
Bình luận có 0 phản hồi
ý kiến của vị trọng tài qua chuẩn không cần chỉnh.vì là trọng tài FIFA nên ông dũng không bắt phạt...
Bình luận có 0 phản hồi
cần phải phạt văn pho thật nặng vì sự ngu dốt trong bóng đá. khi người ta đã ra chân trước thì văn...
Hèn, có giỏi thì xưng tên ,còn dấu tên khi nói là hèn.
Bình luận có 0 phản hồi
Có mấy ai nhớ trận đấu giữa CA.Tp.HCM và Đồng Tháp năm nào không? 😂😂😂
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Thụy Điển vs Hàn Quốc - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Anh vs Tunisia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Anh vs...
Với tương quan lực lượng hiện tại, ĐT Nhật Bản được dự đoán sẽ gặp...