Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 12:46 PM (GMT+7)

Hà Nội FC trả giá đắt vì... gian lận tuổi lứa U15?

authorPV Thứ Hai, ngày 01/05/2017 14:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mọi chuyện đang dần được làm sáng tỏ trong sự việc FLC Thanh Hóa gửi đơn tố cáo Hà Nội FC gian lận tuổi ở giải U15 Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2017. Nhiều khả năng, đội bóng thủ đô sẽ bị VFF phạt nặng.

   

Cụ thể tất cả bắt nguồn từ việc Hà Nội FC tố HLV Lê Hồng Minh (U15 FLC Thanh Hóa) uy hiếp dọa cắt gân chân cầu thủ Tiến Long tại Giải U15 Quốc Gia 2017, không chịu trận đội bóng xứ Thanh cũng đệ đơn yêu cầu VFF vào cuộc vì nghi án đội bóng thủ đô gian lận tuổi. Trong lá đơn của mình, FLC Thanh Hóa khẳng định bộ đôi Lê Sỹ Hồng và Lê Sỹ Hà là anh em sinh đôi, họ được đào tạo ở Thanh Hóa với hồ sơ sinh năm 2000 chứ không phải năm 2002 như đăng ký của U15 Hà Nội.

 ha noi fc tra gia dat vi... gian lan tuoi lua u15? hinh anh 1

Hà Nội FC sẽ phải nhận những án phạt vì gian lận tuổi.

Và những cuộc điều tra bắt đầu được tiến hành, nhằm tìm ra sự thật về vụ việc này. Theo diễn biến mới nhất, trước lời đề nghị “Với tư cách là người làm cha, anh nên nói thật năm sinh của con mình vì nếu không đúng sự thật sẽ rất khổ cho các con của anh sau này” từ một tờ báo có tiếng. Ông Lê Sỹ Thước, bố đẻ hai cầu thủ bị tố gian lận tuổi đã thừa nhận Sỹ Hà, Sỹ Hồng sinh năm 2000 chứ không phải 2002.

Bên cạnh đó Công an xã Đông Anh cho biết, trong hộ khẩu của gia đình ông Lê Sỹ Thước, hai con của ông là Lê Sỹ Hà và Lê Sỹ Hồng cùng sinh ngày 15.8.2000, không phải 2002. Trước đó, hai cầu thủ này có bộ hồ sơ được làm từ năm 2016, với giấy khai sinh viết sinh năm 2002. Bộ hồ sơ này được ông Thước gửi lên cho CLB Hà Nội, nơi Sỹ Hà và Sỹ Hồng đang ăn tập bóng đá. Cán bộ tư pháp xã Đông Anh, huyện Đông Sơn muốn hủy bộ hồ sơ mới này vì không trùng khớp với hộ khẩu đăng ký ban đầu.

Tất cả chứng cứ đều đang chống lại đội bóng thủ đô, nếu như việc gian lận tuổi là thật thì Hà Nội FC sẽ nhiều khả năng bị loại khỏi VCK U15 Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2017. Không loại trừ họ còn phải nhận thêm những án phạt nặng từ LĐBĐ Việt Nam (VFF). Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các lò đào tạo khác cần nghiêm túc, làm việc minh bạch hơn, không nên chạy theo bệnh thành tích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công Phượng không được HLV Park Hang-seo sủng ái, Chelsea đồng ý...
Barca “phá két” tậu Pogba, PSG rao bán Neymar, M.U bí mật đàm phán...
Nikola Kalinic - người bị trục xuất khỏi đội hình Croatia tại World...