Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 20:59 PM (GMT+7)

HAGL bỏ V.League ngay từ vòng 4, lứa Công Phượng tạm về quê?

authorĐông Hưng (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bầu Đức dường như cho thấy mình không nói chơi trước tuyên bố nếu ông Trần Anh Tú trúng cử chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính ông sẽ nghỉ bóng đá, đồng thời cũng rút HAGL khỏi làng bóng đá Việt Nam. Bằng chứng là đội bóng phố Núi đang chuẩn bị những gì cần thiết để có thể “nghỉ chơi” V.League, thậm chí bỏ giải ngay từ vòng 4.

   

Những ngày qua, bóng đá Việt Nam xôn xao trước những phát ngôn của bầu Đức nhắm vào công tác chuẩn bị cho Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII và cá nhân tân chủ tịch VPF Trần Anh Tú. Theo đó, nhà tài phiệt phố Núi tuyên bố, nếu ông Tú trúng cử thêm chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, ông sẽ nghỉ bóng đá, đồng thời cũng rút HAGL khỏi làng bóng đá Việt Nam.

 hagl bo v.league ngay tu vong 4, lua cong phuong tam ve que? hinh anh 1

HAGL có thể bỏ ngang V.League ngay từ vòng 4.

"Không chỉ vai trò ở VFF, tôi phản ứng anh Tú cả ở vai trò VPF. Cá nhân tôi phản đối cho bằng được việc đưa anh Tú vào chức phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính cũng như trước đó là một loạt chức vụ tại VPF. Tôi là chủ tịch một CLB, là một thành viên VPF, tôi không bao giờ cho anh Tú kiêm nhiệm 3 chức vụ Chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc VPF và trưởng Ban điều hành giải V.League như thế. Rõ ràng và khách quan, xã hội nhìn vào sẽ thấy VPF giờ chẳng khác nào công ty gia đình chứ không phải tổ chức xã hội của nhiều người nữa. Bản thân tôi và CLB HAGL không cho phép chuyện đó."

"Tôi lấy danh dự tuyên bố với một câu, nếu việc này không thay đổi, tôi sẽ bỏ bóng đá, không bao giờ làm nữa. Tôi không thiếu tiền để chơi bóng đá, nhưng tôi không thể ở lại trong một tổ chức lộn xộn như thế này được. Không thể có chuyện anh kiêm nhiệm 3 chức vụ quyền lực nhất VPF, rồi bây giờ nhảy qua kiêm luôn cả chức phó chủ tịch VFF nữa, như vậy toàn bộ quyền lực nằm ở trong tay anh hết, trong khi anh Tú lại là ngoại đạo về bóng đá, không đóng góp gì cho bóng đá hết, chỉ có futsal thôi. Vậy mà anh thâu tóm tất cả trong vòng 1 năm, toàn bộ các vị trí chủ chốt của bóng đá Việt Nam đều giao hết cho anh ấy, đó là điều không thể chấp nhận được”, bầu Đức tỏ rõ sự không hài lòng.

 hagl bo v.league ngay tu vong 4, lua cong phuong tam ve que? hinh anh 3

Bầu Đức có những động thái cho thấy mình chẳng nói chơi.

Dường như những tuyên bố kể trên của bầu Đức chẳng phải nói chơi, phát ngôn trong lúc nóng giận, mà là điều nhà tài phiệt này hoàn toàn có thể thực hiện trong ít ngày tới. Bằng chứng là đội bóng phố núi đang chuẩn bị để thực hiện theo yêu cầu của ông chủ và có thể bỏ ngang V.League ngay từ vòng 4 diễn ra hôm 1.4 tới.

Trao đổi với Zing.vn, trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh nói về khả năng tham dự vòng 4 V.League của đội bóng : “Đội tuyển quốc gia luôn là ưu tiên hàng đầu của HAGL còn việc có tham gia V.League hay không thì chưa chắc chắn. Các cầu thủ của chúng tôi khi lên tuyển sẽ phục vụ hết mình cho quốc gia. Ngoài ra, các cháu tham dự sân chơi chuyên nghiệp hay sân chơi phong trào thì chúng tôi còn phải chờ đã”.

Trong trường hợp HAGL rút khỏi V.League, những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh... sẽ tạm nghỉ ngơi, trở về bên gia đình và chờ những động thái tiếp theo của bầu Đức. Rất có thể, những cái tên sáng giá nhất sẽ sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia hay Trung Quốc chơi bóng, phần còn lại sẽ tập hợp thành 1 đội dự giải VĐQG của Lào. Trước đây, bầu Đức từng sở hữu một CLB bóng đá “làm mưa, làm gió” ở đất nước triệu voi.

Xem bình luận
mà đúng thiệt, chuyện đó chỉ có ở Việt Nam thôi nhé! Việt nam rất thiếu nhân tài làm bóng đá, xem...
Bình luận có 0 phản hồi
Em ủng hộ anh. Đoàn Nguyên Đức!
Bình luận có 0 phản hồi
Cuoc doi cua mot cau thu voi cac em vay la man nguyen lam roi. Neu nhu cac em nghi thi nguoi dan dam...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi ủng hộ bầu Đức
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất chấp việc chưa được VFF gia hạn hợp đồng, HLV Park Hang-seo...
Từng có khoảng thời gian thi đấu không thành công tại Việt Nam,...
Không còn “xanh và non”, Công Phượng sẽ thành công ở Incheon; Ozil...