Thứ Ba, ngày 18/12/2018 22:05 PM (GMT+7)

Hai cầu thủ ĐT.LA bị gợi ý bán độ 100 triệu đồng

author Thứ Năm, ngày 17/05/2012 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan an ninh đã tiến hành thu thập chứng cứ vụ 2 cầu thủ Đồng Tâm Long An (ĐT.LA) bị gợi ý bán độ trước trận gặp Tây Ninh ở vòng 17 Giải Hạng nhất quốc gia với giá 50 triệu đồng/người.

   

Theo nguồn tin này, người gọi điện thoại gợi ý mua độ 2 cầu thủ Võ Nhật Tân và Nguyễn Thanh Hải của ĐTLA trước trận đấu diễn ra vào chiều 12.5 là cựu cầu thủ Nguyễn Thành Trung, người thi đấu cho Sài Gòn Xuân Thành ở Giải Hạng nhất mùa vừa rồi và là đồng hương Tiền Giang với Nhật Tân. Nội dung cuộc gọi có đoạn: “… Cứ đá không tốt để giúp Tây Ninh có thể trụ hạng… trọng tài thì đã được lo rồi, 2 cầu thủ nếu đá không tốt sẽ được tặng mỗi người 50 triệu đồng!”.

 hai cau thu dt.la bi goi y ban do 100 trieu dòng hinh anh 1
Cựu cầu thủ Nguyễn Thành Trung của Sài Gòn Xuân Thành được cho là gợi ý 2 cầu thủ ĐTLA bán độ

Ngay lập tức, các cầu thủ trên đã báo cáo sự việc lên ban lãnh đạo đội bóng và cuộc trò chuyện này cũng được ghi âm. Lãnh đạo CLB cũng đã báo cáo sự việc cho Trưởng Ban Tổ chức Giải Hạng nhất, ông Nguyễn Hữu Bàng và Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam Phạm Ngọc Viễn.

Trao đổi với phóng viên vào chiều 16.5, ông Võ Thành Nhiệm, Giám đốc điều hành CLB ĐT.LA, xác nhận sự việc. Ông cho biết: “Chúng tôi đang hợp tác với cơ quan điều tra nên vẫn chưa có kết luận về việc này. Mặc dù vậy, ngay trong trận đấu hôm đó, ĐTLA vẫn thi đấu tốt và thắng XM Fico Tây Ninh 1-0”.

CLB XM Fico Tây Ninh hiện đang xếp chót bảng với 10 điểm sau 17 vòng. Trong lúc đó, ĐT.LA mới có 24 điểm, hạng 8, đang cần điểm trở lại tốp đầu và chưa chắc chắn trụ hạng.

Theo Người lao động
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sau khi giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, HLV Park...
Thay vì tổ chức bữa tiệc linh đình cùng gia đình và hàng xóm để...