Thứ Ba, ngày 10/12/2019 20:57 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 16/11/2017 19:05 PM (GMT+7)

Hai tập đoàn kinh tế lớn tài trợ cho CLB Quảng Nam?

“Hữu xạ tự nhiên hương”, thành tích thăng hoa mùa giải này giúp Quảng Nam nhanh chóng nhận được sự chú ý từ hàng loạt “tên tuổi” lớn.

   

Đang đứng đầu ở V.League và tràn trề cơ hội vô địch lần đầu tiên trong lịch sử, có thể nói mùa giải này đã mở ra trang sử mới cho đội bóng xứ Quảng. Sân Tam Kỳ đang phát đi tín hiệu về một thế lực hùng mạnh trong tương lai.

Lịch sử bóng đá Quảng Nam đã trải qua những năm tháng khốn khó khi vừa chia tách tỉnh 20 năm trước. Tuy nhiên cùng với sự vươn lên của kinh tế Quảng Nam, bóng đá nơi đây cũng dần được sự đầu tư mạnh mẽ để xứng tầm với sự phát triển ấy.

 hai tap doan kinh te lon tai tro cho clb quang nam? hinh anh 1

CLB Quảng Nam sắp nhận những sự đầu tư rất lớn.

Khi mùa giải bản lề 2017 chưa chính thức khép lại, người hâm mộ Quảng Nam đã có thể mường tượng ra một viễn cảnh tươi sáng cho đội bóng con cưng. Đầu tiên là việc thành lập trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, sửa chữa sân chính, xây dựng sân tập…

Bên cạnh đó là công tác tài trợ của đội bóng khi lãnh đạo Quảng Nam đang hoàn tất những bước cuối cùng để ký hợp đồng với nhà tài trợ áo đấu trong 3 mùa tới. Hợp đồng tuy không lớn nhưng là bước đi hết sức cần thiết để hướng tới tính chuyên nghiệp cho đội bóng.

Tuy nhiên biến chuyển đáng kể nhất ở đội bóng miền Trung là việc họ sắp được đầu tư lớn bởi những nhà tài trợ mới sau mùa giải này. GĐĐH Nguyễn Húp tiết lộ CLB đang đàm phán với 2,3 đối tác mới cho đội nhà.

Theo tìm hiểu, đây đều là những tập đoàn kinh tế lớn. Cái tên đầu tiên đã từng gắn bó với bóng đá Việt và làm mưa làm gió sân chơi quốc nội. Cái tên thứ hai tuy chưa từng tham gia địa hạt bóng đá, nhưng đang được sở hữu bởi một trong số những người giàu nhất Việt Nam.

Cần phải biết rằng, ngoài sự đầu tư lớn của công ty QNK, Quảng Nam mỗi năm cũng được UBND tỉnh cung cấp hơn 10 tỷ đồng. Nếu có thêm sự góp mặt của những đơn vị đồng hành mới, tài chính của CLB sẽ thêm dồi dào.

Và đây sẽ là tiền đề để tạo ra sức bật mới cho đội bóng miền Trung!

Theo tiết lộ của “người trong cuộc”, nếu vô địch V.League 2017, các nhà tài trợ sẽ thưởng “đậm” cho tập thể đội bóng. Con số không được nêu ra nhưng có thể mức thưởng sẽ gấp đôi số tiền mà đội vô địch nhận được từ VPF (3 tỷ đồng).
Theo Song Nguyễn (Goal/vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau thất bại trước ĐT nữ Việt Nam ở trận chung kết môn bóng đá nữ...
Không ít NHM bóng đá Việt Nam khi theo dõi trận chung kết bóng đá...
HLV Akira Nishino xin lỗi người hâm mộ vì không thể vượt qua vòng...