Thứ Năm, ngày 19/07/2018 19:07 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 16/12/2013 20:49 PM (GMT+7)

Hai VĐV Việt sáng tạo "tuyệt chiêu" để giành HCV

Bộ đôi Lê Thị An - Trần Thị Sâm đã sáng tạo ra chiến thuật độc đáo để khắc phục những khó khăn do sóng, gió quá "dị thường" do với ở Việt Nam và giành HCV rowing nội dung thuyền đôi nữ một mái chèo hạng nhẹ sáng 16.12.

   
Ở Việt Nam, khi tập luyện, các vận động viên Việt Nam thường chỉ chèo thuyền trong điều kiện xuôi hoặc ngược sóng. Nhưng tại Nay Pyi Taw (Myanmar), ngoài những cơn gió thổi rất mạnh thì sóng lại là sóng ngang. Chính điều kiện thời tiết này đã khiến các tay chèo canoeing Việt Nam thi đấu trước đó không thành công và không giành được được HCV nào.

Lê Thị An và Trần Thị Sâm rạng rỡ khi đoạt huy chương vàng đầu tiên về cho rowing Việt Nam
Lê Thị An và Trần Thị Sâm rạng rỡ khi đoạt huy chương vàng đầu tiên về cho rowing Việt Nam

Trong cuộc tranh tài vào trưa 16.12, An và Sâm và nghiên cứu kỹ lưỡng địa điểm tranh tài rồi quyết định đưa ra chiến thuật thi đấu mới. Không giống như cách chèo bình thường, ở cuộc đọ sức này, hai tay chèo Việt Nam đã chèo… lệch hướng thuyền so với vạch đích.

Đấu pháp này lập tức phát huy hiệu quả như mong đợi khi An và Sâm vượt lên dẫn đầu ngay trong chặng xuất phát. Sau hơn 1.700m, bộ đôi của Việt Nam đã tăng tốc mạnh mẽ và cán đích đầu tiên để giành HCV với thành tích 8 phút 2 giây 96, vượt qua đối thủ rất mạnh của nước chủ nhà Myanmar tới gần 10 giây (8 phút 12 giây 41) và bỏ xa đôi về thứ 3 của Indonesia tới hơn 30 giây (8 phút 34 giây 73).

Tấm HCV quý giá đã giải toả áp lực cho rowing Việt Nam bởi ở 2 nội dung thi đấu trước đó các đồng đội của An và Sâm chỉ đoạt huy chương bạc.

“Chứng kiến các đồng đội thi đấu trước đó tôi thấy nếu chèo bình thường thì gió thổi rất mạnh sẽ khiến thuyền bị lệch, ảnh hưởng lớn tới thành tích. Vì thế, khi đến lượt thi của mình, chúng tôi quyết định chèo lệch thuyền để lựa gió thật tốt. Chiến thuật này đã giúp chúng tôi lập tức vượt lên dẫn đầu ngay sau khi xuất phát và duy trì được khoảng cách với đối thủ trong suốt cuộc thi đấu để đoạt HCV”, Lê Thị An chia sẻ bí quyết chiến thắng .
Theo Hữu Thọ- Lê Đức- Đức Hiếu (từ Myanmar) (Hữu Thọ- Lê Đức- Đức Hiếu (từ Myanmar))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...
Cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức, HLV Thụy Hải “chê” thầy...