Thứ Hai, ngày 23/04/2018 20:57 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 12/05/2015 08:40 AM (GMT+7)

Hai vòng cuối La Liga sẽ không bị hoãn?

Nguy cơ 2 vòng cuối La Liga bị hoãn lại vì các cầu thủ đình công có thể được xóa bỏ. Bởi hiện tại, các bên liên quan đang tổ chức họp bàn để tìm ra giải pháp tránh cho bóng đá Tây Ban Nha đi vào ngõ cụt mùa này.

   
 hai vong cuoi la liga se khong bi hoan? hinh anh 1

Cuộc thương lượng giữa các bên có thể được dời lại đến hết mùa này.

Được biết, tổ chức khởi xướng cuộc đình công là LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) và họ được hậu thuẫn bởi Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha (AFE). Đây là hành động nhằm phản đối luật phân chia bản quyền truyền hình (BQTH) bóng đá mới mà chính phủ Tây Ban Nha vừa thông qua. 

Tuy nhiên, RFEF vẫn cần nhận được sự thông qua của Hội đồng thể thao quốc gia Tây Ban Nha (CSD) mới có thể tổ chức đình công. Trong trường hợp CSD bác đề xuất, RFEF không được tổ chức đình công. Mà khả năng này là khá cao. Theo giới quan sát tại xứ bò tót, CSD không hề ủng hộ chuyện đình công.

Khi đó, quyết định đình công sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào AFE. Song lưu ý, tổ chức đại diện cho cầu thủ tại TBN này không hề đề xuất đình công, mà họ chỉ hợp tác với RFEF nhằm bảo vệ lợi ích cho giới cầu thủ. Chính chủ tịch Luis Rubiales của AFE vừa khẳng định điều đó.

 hai vong cuoi la liga se khong bi hoan? hinh anh 2

 

Chủ tịch Javier Tebas của LFP.

 

Chính vì vậy, mọi chuyện sẽ được giải quyết nếu chính phủ TBN cũng như LFP - đơn vị tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp TBN - thuyết phục được AFE. Như vậy, La Liga và các giải đấu khác vẫn diễn ra như kế hoạch ban đầu.

Thực tế để thuyết phục AFE cũng không dễ khi chính phủ TBN nhiều khả năng buộc phải điều chỉnh lại luật phân chia BQTH để đổi lại cái gật đầu từ AFE. Như đã biết, có rất nhiều chi tiết trong luật phân chia BQTH mới ảnh hưởng tới quyền lợi cầu thủ tại Tây Ban Nha, như việc các cầu thủ không nhận được gì từ nguồn thu này (trong khi tại Premier League các cầu thủ được chia sẻ 1,5% tổng giá trị). Ở TBN, luật BQTH mới lại trích ra 1% cho các môn thể thao khác và đây cũng là điều khiến giới cầu thủ không ủng hộ. 

Tất nhiên, nếu các bên chưa thống nhất được ngay lúc này, AFE vẫn có thể nhượng bộ để La Liga, cũng như các giải đấu khác, được diễn ra nốt giai đoạn cuối mùa này. Và việc điều chỉnh sẽ được thực hiện trong tương lai.

LFP tấn công AFE

 

Sau khi kịch liệt phản đối REFE vì đề xướng đình công, LFP tiếp tục tấn công AFE. Chủ tịch Javier Tebas của LFP vừa tiết lộ rằng “chi phí duy trì bộ máy AFE chiếm tới 40% tổng ngân sách mỗi mùa, tương đương từ 1,5 tới 2 triệu euro, gấp đôi so với số tiền mà họ sử dụng để giúp đỡ cầu thủ”.

Theo (Theo Bongdaplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp U19 Việt Nam vs...
Trả lời báo chí Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo khẳng định các cầu thủ...
Theo lịch thi đấu được BTC công bố, U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Hàn...