Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 16:40 PM (GMT+7)

Hảo thủ kèm cặp nhau, cua-rơ người Pháp cán đích Về Trường Sơn

authorTuệ Minh Thứ Tư, ngày 19/07/2017 16:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 19.7, bất ngờ đã xảy ra khi tay đua người Pháp Loic Deriac (đội Bike Life Đồng Nai) cán đích đầu tiên chặng 5 Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn 2017 - Cúp Báo Quân đội nhân dân”…

   

Chặng 5 đua từ TP.Đồng Hới (Quảng Bình) về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn có chiều dài 126km. Đây được coi là chặng đua áp chót, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cạnh tranh Áo vàng, Áo xanh chung cuộc. Đây cũng là đường đua các cua-rơ đội Quân khu 7 đặt rất nhiều quyết tâm ghi dấu ấn về nguồn.

 hao thu kem cap nhau, cua-ro nguoi phap can dich ve truong son hinh anh 1

Các cua-rơ đeo bám, kèm cặp nhau rất sát trong suốt chặng 5 Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn 2017 - Cúp Báo Quân đội nhân dân” từ Đồng Hới về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Ảnh: Trọng Hải

Thời tiết đẹp, đường đua cực đẹp với nhiều khát khao bứt phá của các cua-rơ đã mang đến những màn đua tranh kịch tính, thu hút được sự chú ý của rất đông người dân ở 2 bên đường nơi đoàn đua đi qua.

Sau khoảng 50km, đoàn đua tách làm 3 tốp. Tốp đầu gồm 3 vận động viên (VĐV): Minh Trí (Domesco Đồng Tháp), Trịnh Đức Tâm (Hạt Ngọc Trời An Giang), Phú Lộc (Quân khu 7). “Một mình một ngựa” ở giữa là Loic Deriac.

 hao thu kem cap nhau, cua-ro nguoi phap can dich ve truong son hinh anh 2

Tay đua người Pháp Loic Deriac đang khoác áo đội Bike Life Đồng Nai ăn mừng khi cán đích đầu tiên chặng 5. Ảnh: Trọng Hải

Tốp sau cùng gồm hơn 60 VĐV, trong đó có những cái tên cạnh tranh Áo vàng, Áo xanh chung cuộc là Nguyễn Cường Khang (Trẻ TP.HCM), Nguyễn Tấn Hoài (Domesco Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM).

Chính sự đeo bám, kèm cặp nhau rất quyết liệt giữa các nhóm VĐV Domesco Đồng Tháp, Trẻ TP.HCM, Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM đã tạo điều kiện cho Loic Deriac “ngư ông đắc lợi”, cán đích đầu tiên với thành tích 3 giờ 03 phút 30 giây. Hai VĐV về ngay sau là Trịnh Đức Tâm, Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7).

 hao thu kem cap nhau, cua-ro nguoi phap can dich ve truong son hinh anh 3

Các cua-rơ thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Ảnh: Trọng Hải

Đoàn về đích chia làm 3 tốp. Các VĐV Nguyễn Cường Khang, Nguyễn Tấn Hoài, Lê Nguyệt Minh đều bị “ép” không lên nổi, về đích ở tốp 3.

Trả lời báo chí sau khi về đích ở vị trí thứ 3 chặng 5, tuyển thủ Việt Nam Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) nói: "Đây là lần thứ 2 tôi tham gia Cuộc đua “Về Trường Sơn 2017 - Cúp Báo Quân đội nhân dân”. Là VĐV khoác áo lính, tôi đã nỗ hết sức, dù không thể về nhất chặng nhưng cũng cảm thấy rất hãnh diện".

"Chặng đua thứ 5 nói riêng và hành trình cuộc đua đã giúp tôi và các VĐV trong đoàn thêm tự hào về truyền thống hào hùng cùa dân tộc, biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để chúng tôi có được ngày hôm nay. Với tinh thần ấy, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang vinh quang về cho Tổ quốc tại SEA Games 2017".

 hao thu kem cap nhau, cua-ro nguoi phap can dich ve truong son hinh anh 4

Ban tổ chức giải trao giải Nhất, Nhì, Ba chặng 5 Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn 2017 - Cúp Báo Quân đội nhân dân”. Ảnh: Tuệ Minh

Như vậy, sau chặng 5 Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn 2017 - Cúp Báo Quân đội nhân dân”, Áo vàng vẫn thuộc về tay đua 19 tuổi Nguyễn Cường Khang – người giữ Áo vàng suốt cả 5 chặng. Áo xanh vẫn thuộc về tuyển thủ Việt Nam Lê Nguyệt Minh.

Đội đua Bảo vệ thực vật An Giang vẫn đang dẫn đầu đồng đội.

Sáng 20.7, sẽ diễn ra chặng 6 và cũng là chặng cuối cùng với 24 vòng quanh Thành cổ Quảng Trị với chiều dài 52,8km. 

Nhận định về khả năng "lội ngược dòng" của cua-rơ Nguyễn Tấn Hoài ở vòng đua quyết định sáng 20.7, HLV Đỗ Thành Đạt (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) nói: "Khả năng đó là rất khó! Bởi ở vòng 10, chúng tôi có thể sẽ để một số VĐV trẻ, khỏe chạy trước phá chiến thuật của đối phương, cụ thể là đội Domesco Đồng Tháp. Chúng tôi không đặt nặng mục tiêu giành giải ở chặng này, mà quan trọng nhất là "kèm chặt" Nguyễn Tấn Hoài, không cho cậu ta bứt phá. Điều đó sẽ giúp Nguyễn Cường Khang, Lê Nguyệt Minh sẽ giữ được Áo vàng, Áo xanh chung cuộc".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có thể nói cú đá phạt ở khoảng cách khoảng 25m của Quang Hải trong...
HLV Jan Kocian cho rằng, ĐT Việt Nam đã không có nhiều cơ hội ghi...
Đánh bại Yemen với tỷ số 2-0, ĐT Việt Nam rộng cửa giành vé vào...