Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 07:07 AM (GMT+7)

Hé lộ 7 điều khoản trong hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo

authorPhạm Tú Thứ Ba, ngày 02/07/2019 18:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 99,9% khả năng HLV Park Hang-seo sẽ ký hợp đồng mới để gắn bó với bóng đá Việt Nam và đây là 7 trong nhiều điều khoản trong giao kèo của nhà cầm quân Hàn Quốc với VFF.

   

1. Nhiệm vụ bắt buộc

 he lo 7 dieu khoan trong hop dong moi cua hlv park hang-seo hinh anh 1

HLV Park Hang-seo phải giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2020. Ảnh: Goal/VN

Vươn tầm thế giới là mục tiêu lớn của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, trong hợp đồng mới HLV Park Hang-seo có một số điều khoản bắt buộc. Thứ nhất là bảo vệ chức vô địch AFF Cup và thứ hai là đoạt vé dự Asian Cup 2023.

2. Điều khoản kép

Theo hợp đồng hiện tại, ông Park phải dẫn dắt cả ĐTQG và đội U23 Việt Nam. Tuy nhiên, nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ đàm phán xóa bỏ điều khoản này để ông chuyên tâm dẫn dắt ĐT Việt Nam hướng đến 3 mục tiêu lớn là vô địch AFF, giành vé dự Asian Cup và World Cup. Ngược lại, VFF sẽ nỗ lực thuyết phục ông Park kiêm nhiệm như hợp đồng cũ.

3. Giữ và tăng lương cho các cộng sự

 he lo 7 dieu khoan trong hop dong moi cua hlv park hang-seo hinh anh 2

Đội ngũ trợ lý hùng hậu của ông Park. Ảnh: Lao động

HLV Park Hang-seo có đội ngũ trợ lý hùng hậu (hơn 10 người) ở cả ĐT Việt Nam lẫn đội U23. Những người này đã góp công không nhỏ giúp bóng đá Việt Nam gặt hái thành công vang dội gần 2 năm qua. Vì thế, HLV Park Hang-seo sẽ đề đạt giữ nguyên hoặc tăng các trợ lý giúp sức ông trong tương lai.

4. Ký 2 hay 3 năm?

Hiện tại VFF đang thuyết phục ông Park gia hạn 3 năm. Ngược lại, nhà cầm quân Hàn Quốc chỉ muốn ký 2 năm. Tuy nhiên, nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ ký 3 năm theo yêu cầu của VFF để ông có đủ thời gian có thể hoàn tất các mục tiêu ở SEA Games 2021, World Cup 2022 và Asian Cup 2023.

5. Đãi ngộ ngoài lương

 he lo 7 dieu khoan trong hop dong moi cua hlv park hang-seo hinh anh 3

Ông Park được nhiều đãi ngộ ngoài lương.

Ngoài mức lương, ông Park còn nhận được các khoản thưởng tùy theo thành tích cùng ĐT Việt Nam. Chưa kể, nhà cầm quân Hàn Quốc còn được cấp nhà riêng, xe riêng và tài xế riêng…

6. Tăng lương

Vấn đề quan trọng nhất là mức lương mới của HLV Park Hang-seo. Chắc chắn VFF phải tăng lương cho vị HLV 60 tuổi. Hiện ông Park nhận 20 nghìn USD/tháng. Theo đồn thổi, VFF đề nghị mức lương mới của nhà cầm quân Hàn Quốc là 50 nghìn USD/tháng.

7. Cài điều khoản giải phóng

Trong bóng đá không gì là không xảy ra. Vì thế có thể xảy ra trường hợp HLV Park Hang-seo phá ngang hợp đồng với VFF hoặc ngược lại. Vì thế, hợp đồng mới của ông Park có cài điều khoản đền bù khi 1 trong 2 bên đơn phương phá vỡ giao kèo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

LĐBĐ Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo đã cân nhắc khả năng triệu...
Tờ Siam Sports nhận định rằng vào thời điểm hiện tại ĐT Việt Nam...
Truyền thông UAE nhận định ĐT Việt Nam là đối thủ nguy hiểm nhất...