Thứ Hai, ngày 16/07/2018 02:55 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/12/2013 18:55 PM (GMT+7)

Hé lộ lý do Mourinho "bỏ một đống tiền" để trở lại Chelsea

Trả lời phỏng vấn trước trận derby London với Arsenal, HLV Jose Mourinho tiết lộ, ông trở lại dẫn dắt Chelsea là vì tình yêu, và vì tình yêu này, ông đã chấp nhận hi sinh những khoản lương béo bở.

   
Mùa hè vừa qua, Jose Mourinho bất ngờ nói lời tạm biệt với Real Madrid để trở lại dẫn dắt Chelsea. Nhiều người tin rằng, đó là vì ông có hiềm khích với lãnh đạo Real Madrid và vì phía Chelsea chào mời bằng khoản lương hấp dẫn. Nhưng tất cả chỉ đúng một vế. Đúng là Mourinho bất đồng với Ban lãnh đạo Real Madrid, nhưng không có chuyện ông về Stamford Bridge với lương khủng.

Jose Mourinho trở lại Chelsea vì tình yêu chứ không phải vì tiền
Jose Mourinho trở lại Chelsea vì tình yêu chứ không phải vì tiền

Trả lời phỏng vấn trước trận derby London với Arsenal vào rạng sáng mai, Mourinho khẳng định, việc ông trở lại Chelsea, trước nhất xuất phát từ tình yêu, chứ không vì bất cứ khoản lợi nào cả. Thực tế, khi trở lại Stamford Bridge, ông đã phải bỏ qua nỗi căm tức với Chủ tịch Roman Abramovich và chấp nhận giảm mức lương của mình.

Ở Chelsea hiện tại, Mourinho nhận lương 8,3 triệu bảng/năm, cao nhất Premier League, nhưng vẫn thấp hơn con số 12,4 triệu bảng/năm hồi ông còn dẫn dắt Real Madrid và 12 triệu bảng/năm hồi làm việc với Inter Milan. Trước khi về lại Chelsea, Monaco và PSG đã chào mời Mourinho mức lương 15 triệu bảng/năm.

“Tôi rời Real Madrid vì tôi muốn như thế, chứ không phải họ muốn tôi ra đi. Nếu tôi tới đây (Chelsea) vì lý do tiền bạc, thì xin thưa rằng tại Real Madrid và Inter Milan tôi nhận được hơn nhiều. Tôi đã ký hợp đồng 4 năm với Chelsea và tất nhiên là tôi muốn mình ở lại lâu hơn thế rất nhiều”, HLV Mourinho phân trần.

Ngoài hé lộ lý do trở lại Chelsea, Mourinho cũng nói về những dự định tương lai của mình, trong đó bao gồm việc muốn trở thành một HLV huyền thoại của Chelsea, tức như kiểu Sir Alex Ferguson đã làm với M.U và Arsene Wenger đã làm với Arsenal. Ông muốn gắn bó với Chelsea trong hơn 10 năm tới.

“Sang tháng tới, tôi sẽ bước sang tuổi 51. Tôi muốn dẫn dắt Chelsea 12 năm nữa, và sau đó là 2 năm dẫn dắt một ĐTQG đến VCK World Cup. Bồ Đào Nha là ưu tiên số 1, kế đó là ĐT Anh. Bản hợp đồng của tôi còn thời hạn 4 năm nữa. Hy vọng khi đáo hạn, chúng tôi có thể ngồi lại đánh giá tình hình và thống nhất là sẽ tiếp tục gia hạn”, chiến lược gia tài năng người Bồ Đào Nha nói thêm.
Theo Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Pháp vs Croatia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Pháp...
Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Pháp vs Croatia...
Trải qua những cuộc đọ sức khốc liệt, với những đối thủ khó dễ khác...