Thứ Tư, ngày 26/09/2018 04:24 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 21/09/2016 15:00 PM (GMT+7)

Hiếp dâm tập thể, năm VĐV bóng chuyền Cuba vào tù

Tòa án tuyên các VĐV Cuba tội hiếp dâm và phải đền bù 27.000 USD cho nạn nhân.

   

Ban đầu, tám thành viên của đội tuyển bóng chuyền Cuba bị cảnh sát bắt giữ, hai trong số đó sớm được thả ra vì vô tội. Cuối tháng tám, một người nữa được phóng thích và được tòa tuyên trắng án.

Theo lời khai của nạn nhân, cô đã bị cưỡng hiếp tập thể ở một khách sạn tại Tampere vào ngày 2.7, thành phố phía Nam Phần Lan, nơi diễn ra giải vô địch bóng chuyền thế giới.

 hiep dam tap the, nam vdv bong chuyen cuba vao tu hinh anh 1

Ba trong số 5 cầu thủ Cuba dính phải bê bối hiếp dâm. 

Bốn VĐV, trong đó gồm thủ quân của đội tuyển bóng chuyền Cuba, lĩnh án năm năm tù giam. Người còn lại bị kết án ba năm rưỡi tù giam.

Bốn VĐV sẽ phải ngồi tù năm năm là đội trưởng Rolando Cepeda Abreu, Alfonso Gavilan, Osmany Uriarte Mestre (đều 21 tuổi) và Ricardo Calvo Manzano (19 tuổi). Luis Sosa Sierra (21 tuổi) nhận hình phạt ít hơn.

Vụ việc diễn ra ở khách sạn nơi đội tuyển bóng chuyền Cuba trú ngụ để dự giải vô địch thế giới, trước khi đến Brazil dự Olympic 2016. Hai VĐV đã gặp nạn nhân ở quán bar dưới tầng hầm khách sạn. Người phụ nữ này sau đó đến phòng của Uriarte Mestre và đồng ý quan hệ.

Tuy nhiên, Mestre nhắn tin cho các đồng đội mà không cho người phụ nữ biết. Những người khác vào phòng, nắm tóc nạn nhân, không cho cô rời khỏi phòng và bắt phục vụ.

Sau khi thoát được ra ngoài, nạn nhân nhờ tiếp tân khách sạn gọi cảnh sát. Các VĐV phủ nhận chuyện phạm tội vì cho rằng nạn nhân tự nguyện quan hệ. Tuy nhiên, tòa án tuyên các VĐV tội hiếp dâm và phải đền bù 27.000 USD cho nạn nhân. Sau khi vụ việc được truy xét, hai thành viên ban huấn luyện bị sa thải.

Dù vướng phải bê bối này, đội tuyển bóng chuyền nam Cuba vẫn thi đấu Olympic 2016. Nhưng họ để thua cả năm trận trên đất Brazil.

Theo P.V (VNExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

ĐT Việt Nam triệu tập 45 cầu thủ cho AFF Cup 2018; Giải hạng Nhất...
Quế Ngọc Hải chưa ngồi vào bàn đàm phán gia hạn hợp đồng với SLNA...
ĐT Thái Lan đang “diễn tuồng” trước AFF Cup 2018; 2 tiền đạo Việt...