Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 09:34 AM (GMT+7)

HLV Akira Nishino muốn "một mình" chống lại ĐT Việt Nam?

authorHoàng Linh Thứ Sáu, ngày 09/08/2019 14:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù đã được LĐBĐ Thái Lan bổ nhiệm được khoảng một tháng nhưng cho tới giờ, HLV Akira Nishino vẫn chưa thể chốt xong đội ngũ trợ lý cho mình.

   

Còn chưa đầy một tháng nữa, Thái Lan và Việt Nam sẽ bước vào trận đại chiến trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Trận đấu không chỉ mang ý nghĩa về mặt điểm số mà còn là niềm kiêu hãnh của 2 đội tuyển. Thái Lan đang khát khao đánh bại thầy trò HLV Park Hang-seo để chứng tỏ vị thế số 1 khu vực.

 hlv akira nishino muon "mot minh" chong lai dt viet nam? hinh anh 1
HLV Nishino vẫn chưa có trợ lý.

Tuy nhiên, các chuyên gia của Thái Lan đều đang rất lo lắng cho đội tuyển. Bởi lẽ, cho đến giờ, sau hơn 1 tháng được LĐBĐ Thái Lan (FAT) bổ nhiệm chính thức, HLV Akira Nishino vẫn chưa thể chốt xong ê kíp cộng sự trong thành phần ban huấn luyện.

Trong vấn đề này, HLV Nishino chưa đưa ra quan điểm của mình. Cụ thể, các thành viên BLĐ FAT chưa rõ vị chiến lược gia người Nhật Bản sẽ chọn trợ lý là người đồng hương hay các HLV của Thái Lan. Tất nhiên, nếu chọn những người đồng hương, HLV Nishino sẽ dễ nói chuyện và trao đổi hơn về mọi thứ, nhưng nếu là HLV nội, họ cũng có ưu điểm là hiểu biết sâu về đội tuyển.

Sự việc này đang khiến FAT lo sốt sắng, thậm chí họ đã gửi danh sách 10 ứng cử viên làm trợ lý cho HLV Nishino nhưng chưa nhận được câu trả lời. Theo truyền thông xứ chùa vàng, ông Nishino sẽ sử dụng cả trợ lý đồng hương và các chiến lược gia Thái Lan.

Trong số các trợ lý được FAT gửi cho HLV Nishino có cựu HLV ĐT Thái Lan Sirisak Yodyardthai, người đã từ chức sau thất bại thảm hại ở King's Cup 2019. Ông Sirisak được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho vai trò trợ lý của Nishino. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về cựu HLV Nhật Bản.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc đội trưởng ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 Văn Quyết không được...
Tân binh của Sevilla, Lucas Ocampos nổi tiếng vì có cô vợ sở hữu...
8 trận gần nhất của Quảng Nam FC, Hoàng Vũ Samson ghi tới 7 bàn,...