Thứ Tư, ngày 16/10/2019 22:27 PM (GMT+7)

HLV Alfred Riedl chỉ ra lý do khiến cầu thủ Việt Nam khó tới châu Âu

authorĐình Cường Thứ Năm, ngày 04/07/2019 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cựu HLV ĐT Việt Nam Alfred Riedl cho rằng các cầu thủ Việt Nam khó xuất ngoại vì dành nhiều tình cảm cho quê hương, bạn bè và gia đình.

   

Như đã biết, Công Phượng sẽ ký hợp đồng 1 năm với CLB Sint-Truiden vào ngày mai (5/7). Đây là lần xuất ngoại thứ 3 của tiền đạo quê Nghệ An nhưng là lần đầu tiên anh sang châu Âu chơi bóng. Tuy nhiên, Công Phượng không phải người đầu tiên của Việt Nam sang lục địa già chơi bóng. Cách đây tròn 10 năm, cựu tiền đạo Lê Công Vinh đã tới Bồ Đào Nha nhưng cũng không thành công.

 hlv alfred riedl chi ra ly do khien cau thu viet nam kho toi chau au hinh anh 1

Cựu HLV ĐTVN Alfred Riedl.

Bóng đá Việt Nam đã tiến bộ khá nhiều trong vài năm qua nhưng vẫn có rất ít cầu thủ ra nước ngoài thi đấu chứ chưa nói đến trời Âu. Lý giải về điều này, HLV Alfred Riedl cho rằng các cầu thủ Việt Nam quá nặng tình với quê hương và gia đình nên khó trụ lại được lâu khi ra nước ngoài.

Cựu HLV ĐT Việt Nam nói: "Đã bao nhiêu cầu thủ Việt Nam tiến ra nước ngoài trong năm nay? Tôi nghĩ xuất ngoại là việc không dễ dàng với họ. Bởi cầu thủ Việt Nam quá nặng tình. Họ quá gần gũi, dành nhiều tình cảm cho quê hương, gia đình, bạn bè. Một trong những cầu thủ Việt đầu tiên ra nước ngoài là Công Vinh. Tuy nhiên, anh ấy không thể ở lại Bồ Đào Nha quá lâu.

Nếu cầu thủ Việt Nam có đủ kỹ năng và thể lực, điều thực sự quan trọng là anh ta phải có khát khao xuất ngoại mãnh liệt, phải muốn đi tìm những thử thách mới nhiều hơn các cầu thủ khác”.

Bên cạnh việc đưa ra lời khuyên dành cho Công Phượng, HLV Alfred Riedl đã dành lời khen cho hậu vệ Đoàn Văn Hậu của Hà Nội FC. HLV người Áo tin rằng bóng đá Việt Nam đang phát triển tốt công tác đào tạo trẻ nhưng chuyện cầu thủ xuất ngoại thì cần có thời gian chứ không thể vội vàng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối nay, ĐT Việt Nam đã thắng chủ nhà Indonesia 3-1 tại vòng loại...
Tối nay, ĐT Indonesia đã thua Việt Nam 1-3 tại vòng loại World Cup...
Fox Sports châu Á nhận định rằng ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội...