Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 12:14 PM (GMT+7)

HLV Capello: Đội tuyển Anh hãy làm nên lịch sử

author Chủ Nhật, ngày 27/06/2010 13:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) – Trước trận cầu được chờ đợi Anh – Đức, Fabio Capello đã nói với cầu thủ của ông hãy bỏ qua áp lực của quá khứ - luôn thua người Đức trong các trận đấu lớn từ năm 1966 đến nay, để tạo nên trang sử mới.

   
Fabio Capello muốn các học trò của mình duy trì động lực trong cuộc tìm kiếm vinh quang tại World Cup.

Nhìn lại lịch sử, đội tuyển Anh thất bại bởi người Đức tại các vòng World Cup năm 1970, 1982 và 1990 và tại Giải vô địch châu Âu vào năm 1972 và 1996. Nhưng HLV Fabio Capello nhấn mạnh với các cầu thủ của mình rằng, không nên quan tâm quá khứ, bởi trận đấu tối nay mới là trận đấu lớn nhất và quan trọng nhất.

Fabio Capello nói: “Các cầu thủ của tôi sẽ đánh bại tất cả các đội bóng và Đức chỉ là một trong số đó. Tôi tôn trọng đội tuyển Đức nhưng tôi nghĩ người Đức cũng tôn trọng chúng tôi. Đây là trận đấu rất quan trọng, một trong những trận quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi biết giá trị của đội tuyển Đức nhưng tôi cũng biết giá trị các cầu thủ của tôi”.

Hiện tại, Capello đang lên dây cót tinh thần cho đội tuyển của mình bằng cách nhắc lại chiến thắng 2-1 tại Berlin vào tháng 11/2008, cũng như giành chiến thắng 5-1 tại vòng loại World Cup năm 2001.

Ở trận đấu cuối cùng tại vòng bảng, lối chơi tuyển Anh đã cải thiện khá nhiều.

Chiến lược gia này cũng khích lệ tinh thần các cầu thủ: “Trận đấu với Slovenia thực sự quan trọng đối với chúng tôi, bởi vì các cầu thủ gắn kết với nhau hơn, tinh thần thi đấu cao hơn và chúng tôi đã chơi thực sự tốt, và bây giờ chúng tôi là đội bóng không dễ bị đánh bại”.

Trong trận đấu tối nay, Capello đang cân nhắc nên chọn Jamie Carragher hay Matthew Upson để chơi cùng John Terry. Ledley King cũng sẽ trở lại trên băng ghế dự bị, khi chấn thương háng của anh đang có dấu hiệu phục hồi tốt.

Theo DM
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu U19 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại VCK U19 châu Á 2018, Đoàn...
Mới đây, trong một chia sẻ với truyền thông Việt Nam, HLV Hoàng Anh...
Hồi tháng 9 vừa qua, VTV đã mua thành công gói bản quyền phát sóng...