Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 10:44 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 29/03/2018 11:15 AM (GMT+7)

HLV Graechen thừa nhận sự thật phũ phàng về U19 HAGL

HLV Guillaume Graechen tỏ ra thất vọng về các học trò U19 HAGL sau trận thua trước U19 tuyển chọn Việt Nam.

   

U19 HAGL tập hợp các cầu thủ khóa III của học viện HAGL-JMG. Họ vừa bị loại sớm ở iải U19 quốc gia tại Huế. Còn ở giải U19 quốc tế trên sân nhà, đội bóng của HLV Guillaume Graechen cũng chơi không tốt, khi thua 2/3 trận. U19 HAGL có trận đấu thứ 3 tại giải U19 Quốc tế 2018 và gặp đối thủ rất mạnh là U19 Việt Nam. Đội bóng của thầy Giôm lép vế hoàn toàn trước đội bóng của HLV Vũ Hồng Việt và nhận thất bại chung cuộc 1-3.

 hlv graechen thua nhan su that phu phang ve u19 hagl hinh anh 1

HLV Graechen cho biết: “Hôm nay tâm trạng tôi thật sự không thể vui được, các học trò của tôi không tự tin chơi bóng, nói đúng hơn là họ sợ chơi bóng. Trước trận đấu tôi đã căn dặn rất rõ, tất cả các vị trí trên sân phải tập trung. Bên cạnh đó, phải mạnh dạn cầm bóng và chơi bóng ban bật nhỏ với nhau. Đây chỉ là giải đấu giao hữu, tính chất của nó không quá quan trọng, vấn đề là các em được chơi bóng và cọ xát".

HLV Graechen nhiều lần nhấn mạnh lứa cầu thủ khóa III không bằng khóa I, II của Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh… Các thành viên U19 hiện tại ăn tập cùng ông ít hơn, tư duy chơi bóng cũng không bằng thế hệ đàn anh.

Lý giải về những gì các học trò đã và đang thể hiện ở giải đấu U19 quốc tế 2018, HLV U19 HAGL giải thích: “Thật sự lứa cầu thủ này khi tôi tiếp quản các em đã lớn và tư duy chơi bóng không giống nhau, có rất nhiều cầu thủ không thuộc học viện. Các em gần như đã lớn, nên việc tiếp thu và thuần thục lối chơi và tư duy triết lý chơi bóng của tôi là rất khó. Nhiều cầu thủ khi tập luyện rất tốt, tỏ ra khá nhanh và hiểu bài nhưng khi vào thi đấu không như mong muốn.”

Thua trận thứ 2, U19 HAGL tiếp tục xếp ở vị trí thứ 4. Ở lượt trận cuối, đội bóng phố Núi sẽ gặp U19 Chonburi, đội xếp cuối bảng và chưa có điểm nào.

Theo Kiên Lê (Thể Thao 247)
Xem bình luận
Thật ra không thể trách cầu thủ U19 HAGL được, vì HAGL luôn có điểm yếu cố hữu là chất thép không...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từng có khoảng thời gian thi đấu không thành công tại Việt Nam,...
Không còn “xanh và non”, Công Phượng sẽ thành công ở Incheon; Ozil...
Đặng Văn Lâm vẫn chưa hết ngạc nhiên với cuộc sống mới tại Thái Lan...