Thứ Tư, ngày 19/12/2018 08:21 AM (GMT+7)

HLV HAGL lo lắng cho học trò trên tuyển U23 Việt Nam

authorNhật Trường Chủ Nhật, ngày 10/01/2016 11:30 AM (GMT+7)
Sự kiện: VCK U23 châu Á

(Dân Việt) HLV Nguyễn Quốc Tuấn cảm thấy tiếc cho Tuấn Anh dù rất nỗ lực và chuyên nghiệp trong tập luyện nhưng nhiều khả năng vẫn bị gạch tên. Trong khi Đông Triều bị HLV Miura “ép” đá nhiều vị trí trái sở trường sẽ mất đi sự ổn định.

   

Trước khi ông Miura công bố danh sách tập trung đội U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á, HLV Quốc Tuấn từng khẳng định rằng quân HAGL sẽ tiếp tục bị “ngó lơ” vì các cầu thủ HAGL không phù hợp với triết lý của ông Miura. Nhưng rồi HAGL vẫn chiếm quân số đông nhất trên tuyển U23 Việt Nam với 6 cầu thủ trong danh sách ban đầu rồi tiếp tục được bổ sung thêm 3 cầu thủ nữa để lên 9 cầu thủ và tất cả đều được đi Qatar.

 hlv hagl lo lang cho hoc tro tren tuyen u23 viet nam hinh anh 1

HLV Nguyễn Quốc Tuấn sợ HLV Miura làm thui chột các cầu thủ HAGL.

“Việc HLV Miura có thay đổi quan điểm thế nào thì tôi không có rõ. Nhưng mà đây là quyết định triệu tập đội tuyển của HLV Miura thì ông ấy cũng có một sự so sánh, đánh giá với tất cả các cầu thủ khác. Tôi hoàn toàn không bất ngờ về điều này. Việc 9 cầu thủ HAGL được tập trung, tôi nghĩ là đều xứng đáng. Nhìn vào những cầu thủ trẻ ở lứa tuổi đó thì tôi vẫn tin rằng các cầu thủ HAGL sẽ làm được điều gì đó ở U23 Việt Nam”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nhận xét.

Dù từng là trợ lý của HLV Miura nhưng ông Tuấn vẫn không hiểu cách tính toán, sử dụng con người của ông thầy người Nhật trong đợt tập trung này. Nhiều cầu thủ HAGL bị HLV Miura “ép” đá trái sở trường khiến ông Tuấn không khỏi lo lắng cho các học trò: “Tôi thấy nhiều cầu thủ HAGL lên đội tuyển bị thử nghiệm rất nhiều vị trí. Đặc biệt là Đông Triều, thế mạnh là đá tiền vệ phòng ngự thu hồi bóng hoặc đá trung vệ. Nhưng ông Miura hết đưa Triều ra đá tiền vệ cánh trái, rồi quay vào đá trung tâm rồi lại ra đá tiền vệ cánh phải. Và nhiều cầu thủ nữa cũng vậy, sự ổn định sẽ không có. Theo tôi nghĩ, nếu cứ bị xoay như thế thì để các em ấy ổn định phong độ sẽ rất khó, đồng thời không phát huy hết được thế mạnh của cầu thủ”.

Trong khi đó, tiền vệ Tuấn Anh, “báu vật số 1” của HAGL, đang có nguy cơ rất lớn bị HLV Miura gạch tên. Thực ra, trước đó ông Miura cũng đã loại Tuấn Anh rồi nhưng sau đó lại quyết định đưa cầu thủ này sang Qatar theo “vé vớt”. Trong danh sách cầu thủ đăng ký thi đấu gửi lên AFC thì cái tên Tuấn Anh cũng không có. Dù vậy, những này qua, tiền vệ quê Thái Bình rất chuyên nghiệp, tập luyện tích cực. Trong 2 trận giao hữu với U23 Yemen và U23 Nhật Bản, Tuấn Anh đều thể hiện tốt nhưng khả năng được HLV Miura giữ lại không cao.

“Tôi cảm thấy đáng tiếc cho Tuấn Anh. Tại vì Tuấn Anh là cầu thủ có trình độ. Khả năng của Tuấn Anh là phải đá chính trong đội U23 Việt Nam. Thực ra vừa rồi thì Tuấn Anh cũng không may bị chấn thương mới trở lại nên về thể lực cũng như sự hòa nhập khó khăn. Chứ còn nếu Tuấn Anh không bị chấn thương thì vị trí của Tuấn Anh là trụ cột của U23 Việt Nam”, HLV Quốc Tuấn cho biết. “Tôi nghĩ là HLV Miura vẫn chưa hiểu hết được khả năng của cầu thủ HAGL nên khó vận dụng lối chơi như kiểu của HAGL, dù quân số của HAGL trên tuyển U23 Việt Nam rất đông”.

Xem bình luận
Từ khi ông chê bai HLv u21 VN tôi thấy ông ấy và ông Đức có vẻ như phát ngôn ngông cuồng, chẳng biết...
Bình luận có 0 phản hồi
1 kẻ nịnh bợ ông chủ
Bình luận có 0 phản hồi
Ong Tuan nay lam HLV it noi con duoc,con ong noi cau nao cau nay sao co cam giac "lua thay,phan...
Bình luận có 0 phản hồi
Sa thải HLV Miura.
Bình luận có 0 phản hồi
Hoan hô ông HLV Tuấn. Rất biết cách tung hứng ý kiến của ông chủ đội bóng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sáng nay, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 tuyển thủ Việt...
Tại AFF Cup 2018, Nguyễn Anh Đức đã góp công lớn giups ĐT Việt Nam...