Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 10:06 AM (GMT+7)

HLV Hoàng Anh Tuấn lại có quyết định bất ngờ ở U20 Việt Nam?

authorPV (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 21/05/2017 11:15 AM (GMT+7)
Sự kiện: U20 World Cup 2017

(Dân Việt) Theo nguồn tin mới được hé lộ, băng đội trưởng U20 Việt Nam nhiều khả năng sẽ trở về với chủ cũ là trung vệ Nguyễn Trọng Đại trước khi diễn ra trận đấu với U20 New Zealand.

   

Trước khi bước vào trận giao hữu với ĐT Argentina, HLV Hoàng Anh Tuấn đã bất ngờ đưa ra quyết định chuyển giao băng đội trưởng U20 Việt Nam từ Trọng Đại sang cho tiền vệ Nguyễn Quang Hải. theo lý giải của HLV người Khánh Hòa, mọi thứ đã được ông quyết định từ trước và nhận được sự đồng thuận cao.

 hlv hoang anh tuan lai co quyet dinh bat ngo o u20 viet nam? hinh anh 1

Trọng Đại sẽ lại đeo băng thủ quân U20 Việt Nam.

"Mọi quyết định của tôi đều được chuẩn bị từ trước và tùy theo thời điểm tôi sẽ công bố. Lúc này Quang Hải được chọn bởi tầm ảnh hưởng của cậu ta với đồng đội là rất tốt. Đội trưởng của đội bóng phải là một cầu thủ giỏi chuyên môn, sinh hoạt lành mạnh và có ảnh hưởng, đó là lý do mà Quang Hải thích hợp với nhiệm vụ này".

Rõ ràng trên sân cỏ, năng lực chuyên môn của Quang Hải là điều không cần bàn cãi và anh cũng có ảnh hưởng rất lớn lên đồng đội. Tư cách và vấn đề sinh hoạt của tiền vệ đang thi đấu cho Hà Nội FC cũng không có điều gì phải lo lắng. Tuy nhiên có một thực tế là Quang Hải lại là một cầu thủ quá hiền. Ở trận đấu với U20 Argentina, Quang Hải lại làm không tốt nhiệm vụ của một đội trưởng khi tỏ ra khá hiền trên sân, rất ít nói và không có nhiều động tác xốc dậy tinh thần đồng đội trong những thời điểm cần thiết.

Trong khi đó Trọng Đại lại là người gần như quá quen thuộc với vai trò thủ lĩnh trên sân. Cầu thủ của Viettel thường xuyên mang băng đội trưởng từ cấp CLB cho đến các ĐTQG mà anh góp mặt. Thế nên HLV Hoàng Anh Tuấn đang cân nhắc chuyển giao lại chiếc băng đội trưởng cho Trọng Đại là rất lớn. Tất nhiên điều này còn lệ thuộc vào việc Trọng Đại có kịp bình phục chấn thương mới gặp phải hay không.

Theo nhận định của chuyên gia, HLV Đoàn Minh Xương việc giao lại băng đội trưởng cho Trọng Đại cũng không phải chuyện bất ngờ. Ông nói: "Có thể Quang Hải chưa hoàn toàn tự tin để đóng vai trò thủ lĩnh tinh thần cho toàn đội nên có thể HLV Hoàng Anh Tuấn mới phải đưa ra quyết định thay đổi. Người đội trưởng đóng vai trò rất quan trọng trên sân vì cậu ta sẽ xốc lại tinh thần cho toàn đội khi khó khăn hoặc giữ được lửa chiến đấu khi đội nhà đang dẫn điểm. Về điểm này, tôi nghĩ Trọng Đại sẽ làm tốt hơn Quang Hải".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Brazil vs Costa Rica - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Iceland vs Nigeria - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Sau trận hòa 1-1 trước Thụy Sĩ ở trận ra quân, giới mộ điệu đang...