Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 18:12 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 11/05/2017 13:30 PM (GMT+7)

HLV Hoàng Anh Tuấn: "U20 Argentina không xem U20 Việt Nam là đối thủ"

Sự kiện: U20 Việt Nam

Thừa nhận U20 Argentina quá chênh lệch so với U20 Việt Nam, và thất bại đậm là điều không thể tránh khỏi, HLV Hoàng Anh Tuấn còn cho biết trận này giúp ông thấy đội bóng của ông yếu ở những điểm nào.

   

“Mặt được sau trận đấu này là tôi thấy được bức tranh toàn cảnh của đội tuyển U20 Việt Nam, còn mặt chưa được là trận thua quá đậm khiến tôi cũng không vui, có thể ảnh hưởng đến tâm lý của các cầu thủ” – HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết sau trận đấu.

Ngoài ra, vị HLV trưởng đội tuyển U20 Việt Nam tường tận hơn: “Bức tranh toàn cảnh mà tôi nói đó là chúng ta thua các đội bóng đẳng cấp thế giới về tố chất, về kỹ thuật và về cả lối chơi. Đây cũng là bài học cho các cầu thủ, rõ ràng là các trận đấu ở World Cup sẽ chẳng dễ dàng”.

 hlv hoang anh tuan: "u20 argentina khong xem u20 viet nam la doi thu" hinh anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn (bìa trái) - ảnh: Trọng Vũ.

Còn xung quanh những vấn đề cụ thể trong trận đấu với U20 Argentina, HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét: “Trước một đội bóng mạnh, giỏi gây áp lực, các cầu thủ của tôi bộc lộ điểm yếu tâm lý, thiếu hẳn sự tự tin và chơi dưới sức mình”.

“Bàn thua đầu tiên của chúng tôi là do lỗi của các hậu vệ, riêng 3 bàn thua sau đó xuất phát từ chỗ trình độ 2 bên quá xa nhau, không cách gì ngăn chặn được họ. Cũng vì trình độ đôi bên quá chênh lệch mà các bạn có thể thấy U20 Việt Nam rất khó khăn trong việc thay đổi trạng thái từ phòng ngự sang tấn công và ngược lại” – vẫn là lời HLV Hoàng Anh Tuấn.

 hlv hoang anh tuan: "u20 argentina khong xem u20 viet nam la doi thu" hinh anh 2

U20 Argentina có trình độ chênh lệch so với U20 Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ).

Về đối thủ U20 Argentina, HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét: “Rõ ràng họ không xem U20 Việt Nam là đối thủ xứng tầm để họ cọ xát, họ đá rất nhàn nhã. Tôi cho rằng U20 Argentina ngang đẳng cấp với Pháp – đối thủ của chúng ta tại VCK World Cup sắp tới”.

“Tôi đã lần lượt thử nghiệm Hoàng Nam, Anh Tỷ, Trọng Đại cho vị trí của Tiến Dụng, bởi đây là trận đấu mà tôi dùng để thử nghiệm. Nhưng đối thủ mạnh quá khiến tôi chưa thể cho nhận xét chính xác về các thử nghiệm của tôi” – HLV Hoàng Anh Tuấn chốt lại.

Theo Trọng Vũ (Dân Trí)
Xem bình luận
HLV rất chân thật , cái quý là Ông Tuấn biết rỏ đội mình yếu và sẽ có chiến thuật , đội hình tốt hơn...
Bình luận có 0 phản hồi
Khi nào đá thắng Thái Lan thì hãy nghĩ chuyện đi xa hơn , thực tế một chút đi mấy bác à , bớt tính...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sốc” với mục tiêu của thầy Park và U23 Việt Nam tại ASIAD 2018,...
Luật thuế Italy có thể là một trong những nguyên nhân trực tiếp đưa...
M.U và Real “đại chiến” vì Neymar, Chelsea sắp đón tân binh,...