Thứ Hai, ngày 28/05/2018 12:49 PM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng chê mặt sân cỏ Việt Nam quá kém

authorTuệ Minh Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau một thời gian đi khắp các sân cỏ cả nước tìm kiếm thêm những nhân tốt mới cho đội tuyển Việt Nam, HLV Hữu Thắng cảm thấy đáng tiếc vì chất lượng sân cỏ Việt Nam quá kém...

   

Trong cuộc trao đổi với báo, HLV Hữu Thắng khẳng định sẽ công bố danh sách đội tuyển vào khoảng thời gian 1 tuần trước ngày tập trung 23.5: "Trong danh sách tập trung đội tuyển sắp tới sẽ có những nhân tố mới so với đợt tập trung đầu tiên. Bóng đá Việt Nam hiện nay có nhiều cầu thủ tốt, có phong độ ổn định. Tôi chỉ tiếc là mặt sân cỏ của nhiều địa phương hiện nay không đảm bảo. Điều đó khiến các cầu thủ không thể hiện được hết năng lực của mình".

 hlv huu thang che mat san co viet nam qua kem hinh anh 1

HLV Hữu Thắng mong Công Phượng sớm được ra sân ở J.League 2. Ảnh: I.T.

Theo HLV Hữu Thắng, những trận đấu có chất lượng chuyên môn tốt phải diễn ra trên mặt sân tốt: "Ví dụ như Bình Dương, Hà Nội T&T, HAGL… khi đá ở mặt sân tốt như Long An, Bình Dương, họ sẽ thể hiện được hết năng lực chuyên môn, trình độ kỹ thuật của mình”.

Cũng liên quan tới danh sách đội tuyển tập trung lần tới, về trường hợp của Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, HLV Hữu Thắng bày tỏ: “Thời gian qua, bản thân tôi cảm thấy lo lắng khi họ không được ra sân ở Nhật Bản, Hàn Quốc. Điều đó rất không tốt với một cầu thủ và hy vọng thời gian tới, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ có cơ hội thể hiện mình”.

HLV Hữu Thắng khẳng định trong tương lai, ĐT Việt Nam vẫn kiên trì lối chơi đã thể hiện trong 2 trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc) và Iraq ở vòng loại World Cup 2018. Nghĩa là vẫn đá bóng nhỏ, di chuyển nhanh, phản công sắc sảo: “Thời gian qua tôi có đi tới nhiều sân trên cả nước. Một mình tôi không thể quán xuyến hết được nên VFF đã cử những chuyên gia bóng đá có kinh nghiệm như anh Mai Đức Chung, Nguyễn Sỹ Hiển, Hoàng Anh Tuấn cùng tham gia. Bên cạnh đó, tôi có mối quan hệ rất tốt với những HLV trong nước và họ đã cung cấp cho tôi mọi thông tin về các cầu thủ. Điều đó giúp tôi có thêm niềm tin về việc sẽ có trong tay những cầu thủ tốt nhất của bóng đá nước nhà”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Lê Thụy Hải biết vì sao Phó chủ tịch VFF dính nghi án... mua...
Rạng sáng nay, Real Madrid đã thắng Liverpool 3-1 qua đó lần thứ 3...
M.U coi như có tân binh đầu tiên, Ronaldo sắp rời Real, danh tính...