Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 20:12 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 03/10/2016 08:02 AM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng chọn ai làm "phó tướng"?

Do bận tham dự khóa học bằng HLV chuyên nghiệp của FIFA tổ chức tại Hàn Quốc nên trợ lý Lư Đình Tuấn đã tạm thời dừng công việc tại ĐT Việt Nam. Khi ông Tuấn “nhím” đi học thì ai sẽ thay thế vị trí của ông tại ĐT Việt Nam đang nhận được nhiều sự quan tâm.

   

Ngay từ khi ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã rất chú trọng vào việc xây dựng đội ngũ trợ lý cho mình. Ông thầy người Nghệ An có quan điểm rất thẳng thắn đó là những người trợ lý phải luôn có chính kiến, phản biện, xây dựng vào đấu pháp, cách chơi cho đội tuyển chứ không có chuyện lên tuyển chỉ lo vấn đề quản lý sinh hoạt hay xếp dụng cụ tập luyện cho các cầu thủ.

Chính vì thế, những người được ông Thắng lựa chọn tham gia vào ban huấn luyện đội tuyển đương nhiên phải là người có chuyên môn cao, dồi dào ý tưởng trong việc tạo dựng lối chơi của đội tuyển.  Và bên cạnh những người trợ lý như Võ Văn Hạnh, Martin Forkel, Dương Minh Ninh, Đào Quang Hùng thì ông Lư Đình Tuấn nhận được rất nhiều sự tin tưởng của HLV Hữu Thắng. Trong giới cầm quân bóng đá nội, HLV Lư Đình Tuấn được xem là người đọc thông, viết thạo rất nhiều bài giảng có trình độ cao do AFC, FIFA áp dụng tại các khóa đào tạo HLV.

 hlv huu thang chon ai lam "pho tuong"? hinh anh 1

Ông Tuấn “nhím” có rất nhiều giáo án tiên tiến, hiện đại và sở hữu nguồn kiến thức cực lớn về sự phát triển của các sơ đồ chiến thuật trong bóng đá. “Tôi từng là học trò của HLV Lư Đình Tuấn tại khóa học HLV bằng C do AFC tổ chức và thấy rằng ông có nguồn kiến thức khổng lồ, giáo án rất hay”, tuyển thủ Phạm Thành Lương tiết lộ.

Ông Tuấn “nhím” rất quan trọng với HLV Hữu Thắng nhưng vừa qua ông thầy này đã lên đường sang Hàn Quốc đi học. Song ông Thắng vẫn quyết định chờ người đồng nghiệp của mình hoàn thành sự nghiệp “lều chõng”. “Khóa học của ông Tuấn chỉ kéo dài khoảng hơn nửa tháng và đến  gần cuối tháng 10, ông ấy sẽ trở lại đội tuyển. Nói chung, trong quá trình này chúng tôi vẫn luôn chờ anh Tuấn trở lại và việc thiếu vắng anh ấy chỉ là tạm thời. bởi mục tiêu cao nhất của đội tuyển đó là AFF Suzuki Cup 2016 diễn ra vào tháng 11 và lúc đó, BHL sẽ có đầy đủ các thành viên”, HLV Hữu Thắng cho biết.

HLV Hữu Thắng rất cầu thị và luôn coi trọng vai trò của đội ngũ trợ lý và khi có ông Lư Đình Tuấn trở lại thì đội ngũ BHL đội tuyển sẽ hội đủ mọi yếu tố từ kinh nghiệm cho đến bản lĩnh cầm quân và đặc biệt rất giỏi về chuyên môn.

Theo Thành Văn (Bongdaplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tiết lộ mới đây trong buổi họp báo với truyền thông Hàn Quốc,...
Với những chấn thương của U19 Việt Nam sau lượt trận đầu tiên ở VCK...
HLV Park Hang-seo vẫn đang bận rộn với ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho...