Thứ Ba, ngày 18/12/2018 23:13 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 20/07/2017 17:03 PM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng đánh giá cao Quang Hải hơn Công Phượng

Dù cho biết đội tuyển U22 Việt Nam vẫn còn bỏ lỡ một số cơ hội tốt, nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng nhìn chung hài lòng về các học trò. Ông cũng đánh giá cao vai trò của tiền vệ Quang Hải, kể từ thời điểm cầu thủ này có mặt trên sân.

   

“Cơn mưa quá lớn lúc đầu trận đã ảnh hưởng đến lối chơi của U22 Việt Nam. Nhưng cũng phải nói rằng trời mưa giúp chúng ta may mắn không thua bàn đầu” – HLV Nguyễn Hữu Thắng đã nhận xét như thế về cách bắt đầu trận đấu của U22 Việt Nam trong gặp Đông Timor, tại vòng loại U23 châu Á tối 19.7.

“Tôi sẽ không đánh giá về các bàn thắng của Tuấn Anh và Công Phượng, vì như thế chẳng khác nào con hát mẹ khen hay. Tuy nhiên, với Công Phượng, tôi cho rằng bàn thắng đến với cậu ấy như một sự giải toả” – HLV Nguyễn Hữu Thắng nói thêm.

 hlv huu thang danh gia cao quang hai hon cong phuong hinh anh 1

HLV Nguyễn Hữu Thắng (ảnh: Trọng Vũ).

Về một vị trí khác rất được quan tâm là Quang Hải, ông Thắng nói: “Từ lúc Quang Hải vào sân, đường tấn công bên cánh trái của chúng ta mạch lạc hơn. Nhưng tôi phải khẳng định rằng sau khi sân khô, U22 Việt Nam mới đá được như vậy”.

“Ngoài ra, tôi không thể dùng Quang Hải ngay từ đầu vì cách nay 2 ngày cậu ấy bị nhiễm trùng đường tiêu hoá. Vả lại, nếu đá dưới trời mưa thì sẽ phá sức của Quang Hải rất nhanh” – vẫn là lời của vị HLV trưởng đội tuyển U22 Việt Nam.

Khả năng U22 Việt Nam đứng nhì bảng I là rất cao, vì so với 2 đội thủ còn lại trong bảng là Macau (Trung Quốc) và Hàn Quốc, chúng ta mạnh hơn hẳn Macau, nhưng yếu hơn khá nhiều so với Hàn Quốc.

Chính vì thế, HLV Nguyễn Hữu Thắng nhấn mạnh: “Việt Nam vẫn cần ghi nhiều bàn thắng để so kè chỉ số phụ với các đội nhì bảng của các bảng khác. Dù vậy, tôi vẫn hài lòng về các cầu thủ, dù trời mưa nhưng họ vẫn chơi rất tập trung”.

“Hàn Quốc quá mạnh nên chưa thể nói gì về Macau. Dù họ thua đến 10 bàn trước Hàn Quốc, nhưng U22 Việt Nam vẫn tôn trọng mọi đối thủ” – HLV Nguyễn Hữu Thắng nhấn mạnh.

Theo Trọng Vũ (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sau khi giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, HLV Park...
Thay vì tổ chức bữa tiệc linh đình cùng gia đình và hàng xóm để...