Thứ Ba, ngày 17/07/2018 05:51 AM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng dùng cầu thủ HAGL sao lại coi là mạo hiểm?

authorTùng Lâm (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 09/05/2017 17:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một số ý kiến cho rằng, việc trọng dụng cầu thủ HAGL của HLV Nguyễn Hữu Thắng hiện nay ở ĐT U22 Việt Nam có thể mang đến sự mạo hiểm.

   

Quan điểm kể trên xuất phát từ việc, cầu thủ HAGL chiếm một số lượng đông đảo ở ĐT U22 Việt Nam. Luận điểm này càng được củng cố bởi quan điểm, việc một đội bóng đang xếp ở nửa dưới bảng xếp hạng không thể được coi là nền tảng để xây dựng bộ khung cho đội tuyển. Việc trọng dụng cầu thủ HAGL có thể khiến đội tuyển đối diện với rủi ro khi bỏ ngoài danh sách những cầu thủ tài năng đến từ các đội bóng khác.

 hlv huu thang dung cau thu hagl sao lai coi la mao hiem? hinh anh 1

Các cầu thủ HAGL tràn ngập U22 Việt Nam.

Thế nhưng, trọng dụng cầu thủ HAGL không chỉ có ở thời HLV Nguyễn Hữu Thắng. Khi còn dẫn dắt U23 Việt Nam, ông Miura, một người có mối quan hệ không nồng ấm với bầu Đức thì cầu thủ HAGL vẫn ngập tràn ở tuyển. Ông Miura có thời điểm đã triệu tập 8-9 cầu thủ HAGL lên U23 Việt Nam và đó đều là những cầu thủ có được vị trí chắc chắn.

Quan điểm cho rằng, một đội bóng đang xếp ở nửa dưới bảng xếp hạng ở V.League không thể làm nòng cốt cho đội tuyển chưa hẳn đã chính xác với trường hợp HAGL và đặc biệt là ở môi trường đội bóng trẻ như U22 Việt Nam. U22 Việt Nam khác rất nhiều ĐTQG với những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm.

Ở mặt bằng U22 Việt Nam, hiếm có những đội bóng nào có thể so sánh về tài năng, đẳng cấp và kinh nghiệm thi đấu như HAGL. Mấy năm qua các cầu thủ HAGL đã được tung vào V.League và họ đã thực sự được trui rèn về bản lĩnh trận mạc.

Có thể, các cầu thủ HAGL không thể so sánh về mặt kinh nghiệm trận mạc với nhiều đàn anh ở các đội bóng khác. Thế nhưng, xét ở lứa U22 Việt Nam, họ lại là những người có nhiều kinh nghiệm và được ra sân thi đấu nhiều nhất. Vì thế, không thể nói cầu thủ HAGL non ở U22 Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh đó, có thể thấy những tính toán hợp lý về chuyên môn trong cách sử dụng cầu thủ HAGL ở U22 Việt Nam hiện nay. Các cầu thủ HAGL mạnh về tấn công, nhưng yếu về phòng ngự. Và trong bản danh sách mà HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập, hầu hết các cầu thủ được gọi đều đến từ hàng công chứ không phải là hàng phòng ngự.

Vì thế, không thể nói sự thành bại của U22 Việt Nam hoàn toàn phó thác cho cầu thủ HAGL. Đặt ra vấn đề cầu thủ HAGL và phần còn lại chỉ mang đến sự chia rẽ trong đội tuyển chứ không thể giúp chúng ta mạnh lên. Đã đến lúc hãy gạt sang một bên cầu thủ đó đến từ đâu, mà hãy tìm cách để họ có thể tỏa sáng trong màu áo quốc gia.

Xem bình luận
Bài này hay
Bình luận có 0 phản hồi
Có ai chỉ ra cái tên ở lứa u22 bây giờ nổi bật nhất ở các câu lạc bộ khác dùm !
Bình luận có 0 phản hồi
Đơn giản lắm, lấy một đội bất kỳ ko tây đá thử HAGL thì biết đá vàng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất nhiều ngôi sao được CĐV kì vọng sẽ tỏa sáng lại biến thành...
Với việc góp công lớn giúp ĐT Pháp lên ngôi vô địch, tiền đạo trẻ...
Trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp với Croatia đêm qua chứng...