Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:39 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 16:03 PM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng giải thích về quyết định gọi Tuấn Anh

Trong phát biểu mới nhất, HLV Hữu Thắng đã tiết lộ lý do gọi Nguyễn Tuấn Anh lên tuyển U22 Việt Nam dù trước đó, bác sĩ HAGL đã cảnh báo về việc tiền vệ này có thể tái phát chấn thương.

   

Vào giữa tháng 5 tới, U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu rất đáng chờ đợi với U20 Argentina, trận đấu này là bước chạy đà quan trọng cho thầy trò HLV Hữu Thắng trên con đường chuẩn bị cho chiến dịch săn vàng SEA Games 2017.

 hlv huu thang giai thich ve quyet dinh goi tuan anh hinh anh 1

Trong lần tập trung này, HLV Nguyễn Hữu Thắng rất muốn có bộ đôi Nguyễn Tuấn Anh cũng như Lương Xuân Trường. Dù vậy, chỉ Tuấn Anh là có mặt nhưng cơ hội ra sân của tiền vệ này còn bỏ ngỏ, bởi anh đang trong quá trình hồi phục chấn thương.

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm từng thừa nhận: “Tuấn Anh không thể đá liền trong suốt 90 phút. Điều ấy nguy hiểm lắm. Em ấy nghỉ chơi bóng lâu nên cần có cảm giác. Ví dụ đá V.League, hôm nay dự bị và cho vào đá hơn 10 phút, hôm sau đá 30 phút. Cần phải có quá trình tích lũy dần lên để thích nghi đá cả trận.”

Với một cầu thủ luôn bị vận đen chấn thương đeo bám như Tuấn Anh sẽ là nỗi lo lớn nếu để tiền vệ người Thái Bình tái xuất trước U20 Argentina. Một trận đấu giao hữu mang tính giải trí theo kiểu vô thưởng vô phạt, nhưng có thể khiến cho Tuấn Anh đứng trước nguy cơ tái phát chấn thương sau 6 tháng trời nỗ lực tập phục hồi.

Chia sẻ về vấn đề này, HLV Hữu Thắng giải thích: “Theo thông tin từ phía HAGL, Tuấn Anh đã bình phục. Hơn nữa, từ nay đến thời điểm đá giao hữu với U20 Argentina còn hơn 2 tuần, tôi nghĩ cậu ấy sẽ sẵn sàng để ra sân thi đấu. Hơn ai hết tôi là người hiểu và có trách nhiệm với sức khỏe các VĐV của mình”.

Theo Ngọc Sơn (Thể thao 247)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Trong lịch sử, có rất nhiều cầu thủ vô địch World Cup mà không đá...
Hôm nay, phía HAGL đã thông tin việc có 8 cầu thủ của bầu Đức được...