Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 00:37 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 30/07/2017 17:10 PM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng hài lòng về thể lực của U22 Việt Nam

U22 Việt Nam đã thắng trước ĐT Ngôi sao K.League. Và điều mà HLV Hữu Thắng hài lòng nhất là thể lực của các cầu thủ đã có nhiều tiến bộ, đồng thời không có cầu thủ nào bị chấn thương nặng.

   

 hlv huu thang hai long ve the luc cua u22 viet nam hinh anh 1

- P/V: Nhiều ý kiến cho rằng, ĐT Ngôi sao K.League đá không hết sức nên U22 Việt Nam mới có thế trận lấn lướt và giành chiến thắng. Ông nghĩ sao về điều này?

- HLV Nguyễn Hữu Thắng: ĐT Ngôi sao K.League mới sang Việt Nam trưa ngày 28.7 nên họ chưa thể có sự hòa nhập với điều kiện thời tiết cũng như sân bãi. Mặt khác, đội bóng này mới được tập hợp nên đương nhiên sự ăn khớp trong lối chơi chưa được đảm bảo. 

Tuy nhiên, kỹ năng xử lý bóng của họ khá đẳng cấp, nên tôi nghĩ trận đấu vừa qua cũng đảm bảo chất lượng. Và các cầu thủ của tôi cũng học hỏi được khá nhiều điều bổ ích. 

- Dù sao chiến thắng của đội nhà trước khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn cũng làm ông hài lòng?

- Điều khiến tôi mừng nhất là việc không có cầu thủ nào gặp chấn thương nặng, còn tỷ số không quá quan trọng. Các bạn biết đó, bóng đá nam SEA Games 29 chỉ hơn 10 ngày nữa là khởi tranh nên nếu có cầu thủ chấn thương nặng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch của BHL, thậm chí đe dọa sức mạnh của đội. 

Bên cạnh đó, qua trận đấu này tôi thấy thể lực của các cầu thủ được cải thiện khá nhiều và điều đó chắc chắn sẽ làm BHL khá an tâm cho chặng đường tới.

 hlv huu thang hai long ve the luc cua u22 viet nam hinh anh 2

- Ở trận này ông tung khá nhiều cầu thủ dự bị vào sân. Phải chăng ông chưa tìm được bộ khung tốt nhất cho đội?

- Trước trận, BHL đã họp khá lâu và cuối cùng đưa ra quyết định nhân cơ hội này để thử nghiệm cầu thủ. Chúng tôi muốn tạo điều kiện và cơ hội cho tất cả cầu thủ được chứng minh năng lực. Còn về bộ khung của đội thì tôi không thể tiết lộ được, vì như thế sẽ vô tình giúp các đối thủ nắm rõ thông tin về U22 Việt Nam. 

Ở góc độ chuyên môn, nếu để ý thì chúng ta đã có thể hình dung ra bộ khung đội tuyển từ những cầu thủ có sự thể hiện tốt trong thời gian vừa qua. Giai đoạn trước SEA Games 29 khá nhạy cảm và mình cần có những “chiêu” để tung hỏa mù đối phương.

- Vậy, khi sang Hàn Quốc đội sẽ không bê nguyên bộ khung chính ra thi đấu tiếp, thưa ông?

- Đúng vậy, chuyến đi Hàn Quốc là đợt tập huấn cuối cùng trước khi vào giải nên tôi sẽ tiếp tục có những thử nghiệm, chứ không thể sử dụng bộ khung trong các trận đấu giao hữu.

Theo Ngọc Anh (Bongdaplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Jan Kocian cho rằng, ĐT Việt Nam đã không có nhiều cơ hội ghi...
Đánh bại Yemen với tỷ số 2-0, ĐT Việt Nam rộng cửa giành vé vào...
Có thể nói cú đá phạt ở khoảng cách khoảng 25m của Quang Hải trong...