Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:44 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 19:50 PM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng “kết” Guardiola, muốn ĐT Việt Nam đá đẹp

HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định, lối đá ông xây dựng cho ĐTQG Việt Nam là chơi bóng ngắn, trung bình và biết phản công. Và trong buổi công bố danh sách 32 cầu thủ của mình, ông chia sẻ mình rất thích cách huấn luyện của một đồng nghiệp người Tây Ban Nha – Pep Guardiola.

   

HLV Hữu Thắng cho biết mình luôn theo dõi cách chơi những đội bóng mà HLV Pep Guardiola huấn luyện và đó là lối chơi ông rất thích. Tuy nhiên, ông Thắng khẳng định, đó chỉ là sở thích cá nhân của ông, chứ không thể áp dụng hết vào lối chơi của ĐTQG Việt Nam vì chúng ta phải biết mình, biết người của mình.

 hlv huu thang “ket” guardiola, muon dt viet nam da dep hinh anh 1

HLV Hữu Thắng công bố danh sách đội tuyển.

Ngoài HLV người Tây Ban Nha, HLV Hữu Thắng cho biết mình cũng thích cách huấn luyện của HLV Alex Ferguson.

Cựu HLV SLNA chia sẻ, các trợ lý được chọn vào ban huấn luyện hoàn toàn là những con người từng đá bóng, hiểu được bóng đá Việt Nam. Đặc biệt, một cầu thủ tốt chưa hẳn là một HLV tốt: “Tất cả phải phù hợp. Tôi muốn trợ lý của mình là những người có cá tính, dám phản biện tranh luận với HLV trưởng chứ không chỉ làm công việc chân tay”.

Với quan điểm của mình, HLV trưởng Hữu Thắng rất muốn có nhiều HLV giỏi như Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức cùng hợp tác huấn luyện, tuy nhiên mỗi người mỗi nhiệm vụ khác nhau nên chưa thể cùng chung sức.

Ban huấn luyện lần này của ông Thắng gồm, HLV Đào Quang Hùng (SHB Đà Nẵng), Dương Minh Ninh (HAGL), Võ Văn Hạnh (VFF), Trần Hùng Cường (Lâm Đồng), Lư Đình Tuấn (TPHCM, sẽ trở lại tập trung sau).

Theo Minh Chiến (Sài Gòn Giải Phóng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cầu thủ HAGL lọt vào “mắt xanh” của HLV Park Hang-seo, cầu thủ...
M.U và Liverpool “đại chiến” vì sao Barca, bất ngờ với bến đỗ mới...
Premier League đã đón bom tấn chuyển nhượng đầu tiên của Hè 2018...