Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 13:39 PM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng lý giải nguyên nhân gọi “thần y” HAGL lên tuyển

authorTuệ Minh Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 15:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong danh sách 39 thành viên ĐT Việt Nam (gồm 32 cầu thủ) được HLV Hữu Thắng công bố chiều 11.3, có một cái tên rất lạ mà… quen – bác sĩ Đồng Xuân Lâm (HAGL). Trước thắc mắc của báo chí, HLV Hữu Thắng đã lên tiếng giải thích…

   

Cụ thể, HLV Hữu Thắng nói: “Tôi biết rõ anh Đồng Xuân Lâm có nhiều năm gắn bó, trải nghiệm cùng đội tuyển, hiểu rõ tâm tư, tình cảm của các tuyển thủ. Một người có kinh nghiệm, có khả năng, đáng quý như thế, tại sao chúng ta lại bỏ qua. Với tôi, mọi cầu thủ, trợ lý, cộng sự, trong đó có các bác sĩ, nếu ai có tài, có khát khao cống hiến cho đội tuyển, có thể giúp chúng ta xây dựng một đội tuyển mạnh, thì tôi đều mở cửa chào đón họ”.

 hlv huu thang ly giai nguyen nhan goi “than y” hagl len tuyen hinh anh 1

HLV Hữu Thắng khẳng định cánh cửa đội tuyển luôn mở với mọi cầu thủ có phong độ tốt. Ảnh: Hiền Anh.

Nói về việc đã thuyết phục 2 “lão tướng” Tấn Tài, Anh Đức – những người đã tuyên bố giã từ đội tuyển dưới thời HLV Miura trở lại đội tuyển như thế nào? HLV Hữu Thắng bày tỏ: “Tôi chưa hề biết chuyện họ tuyên bố giã từ đội tuyển. Tôi đi xem các trận đấu và thấy họ chơi tốt nên triệu tập thôi. Tôi chỉ nói với họ, khi còn cảm thấy vinh dự được khoác áo đội tuyển thì nên cống hiến. Bất kể ai có khả năng, có phong độ tốt, có khát khao thì cánh cửa đội tuyển luôn rộng mở. Còn ai vì lý do chấn thương, sức khỏe, cảm thấy không hạnh phúc thì tôi cũng không gượng ép”.

Vậy tại sao trong danh sách triệu tập đội tuyển lần này không có tên các ngoại binh nhập tịch như Hoàng Vũ Samson chẳng hạn, một phóng viên hỏi và HLV Hữu Thắng đáp: “Tôi muốn khẳng định là tất cả những ai là công dân Việt Nam, có phong độ tốt đều sẽ được trao cơ hội. Không chỉ các ngoại binh nhập tịch đang thi đấu ở V.League mà cả các cầu thủ khác là người Việt đang sinh sống ở nhiều nơi trên thế giới, nếu họ chơi tốt, có khát vọng trở về thì đội tuyển luôn chào đón họ. Quan điểm của tôi rất rõ, nếu tôi còn làm đội tuyển thì chỉ có tập thể làm nên một ngôi sao, chứ không có ngôi sao làm nên tập thể”.

“Người hâm mộ, giới tryền thông như cầu thủ thứ 12 của đội. Tôi có đề nghị với VFF phải họp báo, công bố cẩn thận để đưa thông tin chính xác tới người hâm mộ. Trong danh sách này, tôi có đề cử 32 người. Đến hiện tại, có rất nhiều cầu thủ đạt phong độ, khả năng chơi trong đội tuyển. Tôi đã chọn lọc, chắt lọc rất nhiều. Nhưng mỗi giải đấu có điều lệ riêng. Vòng loại World Cup quy định 23 cầu thủ đăng ký trận đấu. Có tên trong danh sách không đá được trận này, có cơ hội đá trận sau. Danh sách này vẫn có những sự thay đổi khi tôi đang nhận được thông tin cầu thủ này chấn thương, cầu thủ kia có lý do không thể tập trung đội tuyển”, HLV Hữu Thắng nói thêm.

Về danh sách 32 tuyển thủ được triệu tập ngày 14.3, sau một thời gian tập luyện, HLV Hữu Thắng sẽ gút danh sách 23 tuyển thủ đăng ký tham dự trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc) và Iraq cuối tháng 3.

Xem bình luận
Ông này đi gọi Thanh Hiền và Đinh Tiến Thành thì cũng giống Miura rồi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Park Hang-seo được mời làm đại sứ hình ảnh cho quê nhà tại Việt...
Theo danh sách đề cử từ các CLB, tân chủ tịch LĐBĐ Việt Nam khóa...
Sau gần 3 tháng cố thủ tại quê nhà, Claudecir đã trở lại Việt Nam...