Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 20:24 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 12/07/2017 04:09 AM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng: “Nếu được, hãy gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển”

HLV Hữu Thắng mong muốn đội tuyển Việt Nam có sự tăng cường sức mạnh từ các cầu thủ nhập tịch, và nếu tốt nhất nếu gọi được thì từ 1-3 cầu thủ.

   

Sau kết quả bốc thăm, ông có lo khi rơi vào bảng tử thần không?

:Khi bốc thăm vào bảng 6 đội, chúng ta phải đá hơn các đối thủ bảng 5 đội một trận. Tôi không quan tâm chuyện bảng tử thần hay không. Các đối thủ còn lại cũng nhìn chúng ta là đối thủ mạnh.

Ông nói gì với các cầu thủ?

Tôi không tạo sức ép cho cầu thủ, mà chỉ nhắn nhủ họ là tập luyện và tập luyện. Chúng tôi sẽ tính toán từng trận một, chứ không phải đặt ra cái đích xa xôi như sau 5-7 trận anh phải đạt cái gì. Trong bóng đá không ai nói trước được điều gì. Vì vậy tôi nhắn nhủ học trò rằng, bước vào sân và kết thúc 90 phút, cầu thủ bước ra sân thấy thanh thản vì đã làm hết sức.

 hlv huu thang: “neu duoc, hay goi cau thu nhap tich len tuyen” hinh anh 1

HLV Hữu Thắng luôn sẵn sàng đón nhận cầu thủ nhập tịch lên đội tuyển - Ảnh: Gia Hưng.

Lần tập trung này, ông thiếu 2 trợ lý đắc lực là Lư Đình Tuấn và Hoàng Anh Tuấn. Điều này ảnh hưởng gì tới chất lượng chuyên môn không?

Chúng tôi đã bàn bạc và thống nhất cao với VFF. Hai người đó vẫn làm trợ lý cho tôi, nhưng ở lĩnh vực khác. Hoàng Anh Tuấn thì sang Thái Lan theo dõi vòng loại U22 châu Á, có trao đổi và báo cáo với tôi về tình hình các đối thủ chúng ta tại SEA Games thi đấu thế nào.

Riêng anh Lư Đình Tuấn, do vướng lịch nhưng tới đây sẽ trở lại TP.HCM trong thời gian U22 Việt Nam đá vòng loại châu Á, sau đó sẽ sang SEA Games.

Lần này ông gọi khá nhiều cầu thủ U20. Ông đánh giá thế nào về họ sau một tuần tập luyện vừa qua và kế hoạch sử dụng họ tại SEA Games tới sẽ như thế nào?

U20 World Cup vừa rồi cho họ rất nhiều trải nghiệm quý báu. Nhưng đó cũng mới chỉ là giải U. Để có mặt ở U23, cầu thủ phải trải qua các lứa từ U13, nó là cả một quá trình phấn đấu, không hề dễ dàng. Một tuần tập, lối đá và kỹ năng của nhóm cầu thủ U20 này là khá tốt. Tuy nhiên phải theo dõi cả một quá trình dài. Chắc chắn sẽ có cầu thủ U20 được sử dụng chính ở SEA Games tới. Nhưng trước đó, họ phải chứng minh mình xứng đáng đứng trong hàng ngũ U22 đá SEA Games.

Lúc này, bất kể ai cũng có cơ hội, có quyền được đứng trong danh sách rút gọn nếu chứng minh được mình xứng đáng.

Xin ông cho biết tình trạng chấn thương ở đội U22 Việt Nam?

Chỉ có thủ môn Văn Trường dính chấn thương dây chằng khá nặng, gần như không thể tiếp tục tham gia tập luyện nữa. Ngược lại, Tuấn Tài sẽ kịp hồi phục để dự vòng loại U22 châu Á và SEA Games. Cầu mong thời gian tới không có thêm ca chấn thương đáng tiếc nào.

Còn Xuân Trường sẽ về nước thời điểm nào?

Xuân Trường, tôi muốn cậu ấy về sớm để có thêm thời gian hòa nhập cùng đội.

Lịch thi đấu SEA Games khá dày, ông có lo ngại vấn đề thể lực của đội?

Đó cũng là lý do tôi với các trợ lý thể lực tập trung rèn thể lực cho cầu thủ ngay thời gian đầu tập trung. Thực tế sức mạnh, sức bền của cầu thủ Việt còn hạn chế, thiệt thòi khi tranh chấp tay đôi với đối thủ cao to. Đây là vấn đề cần thời gian dài khắc phục.

Vấn đề cầu thủ nhập tịch được nhắc nhiều nhưng lần tập trung này U22 Việt Nam vẫn nói không với họ. Quan điểm của ông là sao? 

Cầu thủ nhập tịch có chất lượng, nhiều người ăn cơm Việt, lấy vợ Việt và thạo tiếng Việt. Họ cũng có quyền được đóng góp cho đội tuyển bóng đá mà họ nhập quốc tịch. Quan điểm tôi là nên cho cầu thủ nhập tịch lên tuyển nhưng phải chọn lọc. Nếu được VFF và các cơ quan chức năng đồng thuận, tôi mong sẽ có được 3 cầu thủ nhập tịch ở cả 3 tuyến.

Theo Anh Tuấn (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo Thái Lan đã có bài viết khen ngợi hành động của Đoàn Văn Hậu...
Trong một khoảnh khắc chớp nhoáng và buộc phải đưa ra quyết định...
Cục diện bảng G vòng loại World Cup 2022 trở nên rất khó lường sau...