Thứ Tư, ngày 16/01/2019 07:26 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 15/07/2017 17:03 PM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng ra 3 tiêu chí chọn đội trưởng cho U22 Việt Nam

Trong cuộc chia sẻ với báo chí sáng ngày 14.7, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đưa ra tiêu chí chọn đội trưởng cho ĐT U22 Việt Nam.

   

Trong buổi họp sáng ngày 12.7, Nguyễn Công Phượng được HLV Hữu Thắng chọn thay mặt toàn đội lên nhận hoa từ Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 ông Trần Đức Phấn. Sau đó nhiều thông tin cho rằng HLV Hữu Thắng đã chọn Công Phượng làm đội trưởng U22 Việt Nam, sắp tới anh sẽ đóng vai trò thủ lĩnh toàn đội tại vòng loại U23 châu Á cũng như SEA Games 29.

Thế nhưng trong chia sẻ ở buổi tập sáng nay 14.7, HLV Hữu Thắng cho biết ông chưa chính thức chọn đội trưởng cho ĐT U22 Việt Nam. Khi được hỏi về tiêu chí lựa chọn thủ lĩnh cho tuyển trẻ Việt Nam, HLV Hữu Thắng cho biết: “BHL sẽ tiếp tục bàn bạc kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng để chọn một thủ lĩnh dẫn dắt lối chơi của toàn đội không phải chuyện dễ dàng. Về tiêu chí, thứ nhất là cách sinh hoạt tập thể phải có tiếng nói với các thành viên còn lại, thứ 2 là về chuyên môn và thứ 3 là phải có bản lĩnh”.

 hlv huu thang ra 3 tieu chi chon doi truong cho u22 viet nam hinh anh 1

HLV Hữu Thắng chưa 'chốt' đội trưởng cho U22 Việt Nam.

Chiều tối 13.7 toàn đội U22 Việt Nam mới di chuyển vào TP HCM, trong buổi tập sáng nay đội có thành viên mới về hội quân đó là Lương Xuân Trường. Do bận thi đấu cho CLB Gangwon tại Hàn Quốc, bởi vậy phải tới ngày hôm qua anh mới được đặc cách về Việt Nam.

Khi được hỏi về vai trò của Xuân Trường trên tuyển U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng cho biết tiền vệ quê Tuyên Quang rất quan trọng, thế nhưng ông xây dựng đội bóng dựa trên tập thế chứ không phải cá nhân. Ông nói: "Một đội bóng hiện tại có 27 cầu thủ, ai cũng đều quan trọng như nhau chứ không chỉ là Xuân Trường. Chúng ta nên nhắc ít tới Trường để cậu ấy đỡ tâm lý".

Đánh giá về buổi tập sáng nay và việc Quang Hải và Văn Thanh liên tục ghi bàn, HLV Hữu Thắng cho biết: "Đó là lý do họ có mặt trong đội hình 27 cầu thủ U22 Việt Nam. Trong luyện tập và thi đấu khác xa nhau, bởi vậy không phải cứ ghi bàn trong đấu tập là sẽ thi đấu thành công".

Khi chuyển tới TP HCM tập luyện, U22 Việt Nam gặp những khó khăn về mặt thời tiết cũng như sân bãi. Chính bởi vậy, HLV Hữu Thắng đã quyết định để toàn đội di chuyển sớm để nhanh chóng thích nghi trước giải đấu.

Theo Minh Hùng (Thể thao 247)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiền vệ tấn công Chanathip Songkrasin - người được mệnh danh là...
Duy Mạnh bất ngờ nhận án phạt nặng tại Asian Cup 2019; Mario...
Hậu vệ người Thái Lan gốc Việt, Tristan Do đã có nhận xét phũ phàng...