Thứ Ba, ngày 22/05/2018 07:55 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 27/03/2016 16:21 PM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng tiếp tục tin dùng đội hình SLNA kết hợp HAGL

Khác với người tiền nhiệm Miura, HLV Nguyễn Hữu Thắng ít có thói quen xáo trộn đội hình trong từng trận. Đặc biệt là khi đã tìm ra đội hình ưng ý trong trận đấu với Đài Loan thì khó có khả năng ông Hữu Thắng xáo trộn trong trận đấu với Iraq tới đây.

   

Trong trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc) hôm 24.3, HLV Nguyễn Hữu Thắng sử dụng Nguyên Mạnh trong khung thành, và đây chắc chắn sẽ là thủ môn của đội tuyển trước Iraq, bởi hiếm có HLV nào mạo hiểm xáo trộn vị trí thủ môn, trong trường hợp không bị đe dọa bởi chấn thương.

Ở hàng hậu vệ cũng vậy, bộ đôi Quế Ngọc Hải và Đình Luật vẫn là bộ đôi ưng ý nhất của vị HLV xuất thân từ bóng đá Nghệ An, bởi trước đối thủ có thừa sức mạnh cơ bắp như Iraq, thì cặp trung vệ vừa nêu tỏ ra có ưu thế hơn các cầu thủ khác trong khả năng tranh chấp.

 hlv huu thang tiep tuc tin dung doi hinh slna ket hop hagl hinh anh 1

Văn Toàn và Ngọc Hải sẽ tiếp tục được HLV Hữu Thắng tin dùng. Ảnh: Dân Trí.

Nếu có thay đổi, có lẽ HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ nghĩ đến chuyện thay đổi ở vị trí hậu vệ biên trái, nơi Văn Thanh tham gia tấn công giỏi nhưng không có sở trường trong phòng ngự ở biên. Trong khi đó, ở vị trí hậu vệ biên phải, xem ra Đình Hoàng công – thủ đều hơn.

Phía trên hàng hậu vệ, công thức 5 tiền vệ công với tiền đạo duy nhất Lê Công Vinh có thể được sử dụng trở lại trong trận đấu với Iraq. Người đứng thấp nhất trong hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ là Hoàng Thịnh, bởi đây là tiền vệ có khả năng thu hồi bóng tốt nhất Việt Nam hiện giờ.

Phía trên Hoàng Thịnh, bộ đôi Tuấn Anh và Xuân Trường có thể sẽ lại được xuất hiện cùng nhau, sau một trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc) mà họ được đánh giá là đạt yêu cầu. Bộ đôi này cũng là những người cầm chịch lối chơi của đội bóng trong tay HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Cũng ở hàng tiền vệ, Thành Lương cùng gần như chắc suất, bởi anh là cầu thủ gây đột biến tốt nhất đội. Nếu có thay đổi, HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ thay đổi vị trí của Văn Toàn, trong trường hợp ông cần một tiền vệ cánh khỏe hơn, giỏi tranh chấp hơn.

Nhưng khả năng thay đổi này cũng không cao, bởi Văn Toàn tỏ ra quá ăn ý với những Xuân Trường và Tuấn Anh, trong khi xáo trộn một đội bóng đang ổn định là điều mà HLV Nguyễn Hữu Thắng có lẽ cũng chẳng dại.

Riêng ở hàng tiền đạo, Công Vinh chắc chắn sẽ đóng vai chủ công của đội tuyển, bởi Công Vinh hiện không chỉ là cầu thủ được HLV Hữu Thắng tin tưởng về mặt chuyên môn, mà hiện còn được xem là thủ lĩnh tinh thần của toàn đội.

Vả lại, với 2 bàn thắng ghi vào lưới Đài Loan (Trung Quốc), cũng như việc đội tuyển hiện không còn lựa chọn nào khác ở vị trí trung phong, vị trí của Công Vinh hiện tại gần như là bất khả xâm phạm.

Theo Kim Điền (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đoạn băng ghi âm màn đối đáp "sặc mùi chợ búa" với rất nhiều...
HLV HAGL: Chúng tôi hy sinh Công Phượng vì cầu thủ này, Zidane sẽ...
Real dùng Bale và Kroos “câu” Neymar, Pogba thừa nhận có thể rời...