Thứ Năm, ngày 24/05/2018 14:04 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 15/03/2016 07:55 AM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng và thông điệp từ chiếc áo đội tuyển

Từ sân tập lên thẳng phòng họp, thế nhưng trước khi xuất hiện, Hữu Thắng vẫn nhớ rẽ vào phòng, chỉ để thay chiếc áo. Với ĐTQG, với ngày đầu tiên tập trung, quan trọng nhất với ông thầy này là chiếc áo…

   

Khi buổi tập chưa kết thúc, HLV Hữu Thắng bước ra ngoài và sau đó đại diện phòng truyền thông VFF tiến lại phía phóng viên mời lên tầng 2 trụ sở VFF để “họp báo với HLV trưởng”. Thay vì trả lời phỏng vấn trên sân, HLV trưởng ĐT Việt Nam mời tất cả lên phòng họp. Và thay vì chiếc áo tập đẫm mồ hôi, Hữu Thắng thay bằng chiếc áo đỏ dành cho Ban huấn luyện khi di chuyển hay xuất hiện ở các buổi họp chuyên môn.

 hlv huu thang va thong diep tu chiec ao doi tuyen hinh anh 1

HLV Hữu Thắng cho thấy sự nghiêm túc trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển.

Nhỏ, rất nhỏ nhưng đó cũng là sự khác biệt, so với sự xuề xoà và tâm lý “không quan trọng, câu nệ” khi những ông thầy nội khác từ Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc cũng như một số thầy ngoại trước đó mấy năm qua. Giống như ở buổi họp công bố danh sách ĐTQG lần đầu tiên được tổ chức, việc giải đáp những câu hỏi liên quan đến ĐT Việt Nam cũng như sự cố liên quan đến tuyển thủ QG Văn Quyết trong ngày đầu tiên tập trung của một triều đại mới diễn ra trong bầu không khí trang trọng, nghiêm túc và rất chính thống, với sự chuẩn bị của HLV Hữu Thắng, khi mình ông lần lượt đối diện với tất cả các câu hỏi rồi trả lời rành mạch, thẳng thắn.

Chiếc áo khoác màu đỏ mà HLV Hữu Thắng nhớ phải thay trước khi bước vào phòng họp, nó cũng là thông điệp. Tự bản thân nó cũng nói lên nhiều điều, khi mà nhiều đợt tập trung khác chuyện chiếc áo, chiếc quần vẫn luôn là vấn đề khi có những cầu thủ khi mới lên tập trung lần đầu đầy háo hức, tự hào nhưng khi được phát đồ đội tuyển thì chưng hửng và đôi khi ra ngoài không thể mặc đồng phục vì “mặc nhầm đồ người khác”. Hay câu chuyện của những bức xúc khi lên tập trung, có những tuyển thủ “chán chẳng buồn nói” khi thông báo đầu tiên nhận được là các khoản tiền phạt do không nộp lại đồ mà một chiếc áo sinh hoạt được quy đổi thành 1,2 triệu đồng.

Theo Độc Phong (Thể thao 24h)
Xem bình luận
Đội tuyển quoc gia VN sẽ bị huy hoại dưới tay ôg này cho mà xem.chứ đừng mơ tưởg đến vào chung ket...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu Phó Chủ tịch VPF lại tiếp tục “gây sốc” sau khi từ chức, Kiều...
Từ một cầu thủ trẻ thuộc top tài năng bậc nhất mà học viện bóng đá...
M.U chi 250 triệu bảng đón 5 tân binh, De Gea đến Real sau trận...