Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 17:32 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 16/03/2016 11:40 AM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng xây dựng một tập thể “không sao”

Điểm đáng chú ý của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng trong 2 buổi tập vừa qua chính là tinh thần tập thể. Không cá nhân nào được ưu ái cả, thay vào đó tất cả đều phải tập luyện đúng giáo án và đúng những chỉ đạo từ Ban huấn luyện.

   

Tâm điểm của ngày tập thứ 2 của ĐTQG (15.3) là sự xuất hiện của 2 cầu thủ trở về từ Hàn Quốc, Nhật Bản là Lương Xuân Trường và Nguyễn Tuấn Anh. Tuy nhiên, cả ngày tập luyện, dễ dàng nhận thấy, dù là cầu thủ đi xa về nhưng họ phải tập như các đồng đội và không có sự ưu ái nào.

 hlv huu thang xay dung mot tap the “khong sao” hinh anh 1

HLV Hữu Thắng đích thân minh họa pha đá phạt cho các học trò. Ảnh: Quang Thắng.

Trong buổi sáng, HLV Hữu Thắng và cộng sự rèn rất kỹ những kỹ thuật cá nhân qua những yêu cầu thự hiện động tác tưởng đơn giản nhưng không dễ dàng. Mỗi bài tập của ông Thắng thường yêu cầu cầu thủ thực hiện khoảng 20 phút sau đó lại đổi bài mới. Tập phối hợp nhóm 3 người, 5 người, 10 người… di chuyển đan chéo là bài tập được xuyên suốt trong hai ngày liên tục. Điều này đi đúng tiêu chí lấy lối đá phối hợp nhỏ, bóng ngắn làm trọng tâm mà ông Thắng đã chia sẻ trước đó rất nhiều.

Tất cả là sự xáo trộn, HLV chưa bố trí, định hình đâu là đội hình ưu tiên hay thứ yếu mà tất cả xoay vòng quanh nhau. Tuấn Anh, Xuân Trường cũng phải thực hiện guồng tập như đồng đội để có sự thích nghi tốt nhất. Trong buổi chiều, bài tập dứt điểm được HLV trưởng đặt ra nhiều hơn. Chắc chắn, những bài phối hợp đủ để cầu thủ tiếp thu trong 2 ngày sẽ được vận dụng ngay vào tối nay 16.3 khi ĐTQG lần đầu có trận đấu giao hữu dưới thời HLV Hữu Thắng. Đội tuyển sẽ đá với CLB Hà Nội T&T trên SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội) và để tạo tâm lý tốt cho toàn đội, ban huấn luyện không tạo áp lực quá căng mà yêu cầu cầu thủ nếu tập hỏng thì làm lại tập trung hơn chứ không lớn tiếng.

Trong khi đó, Vũ Minh Tuấn vẫn chưa thể tập cùng đồng đội ở ngày hôm qua. Nhiều khả năng, cầu thủ này sẽ ngồi ngoài trận giao hữu với CLB Hà Nội T&T trong tối nay. Sau buổi tập hôm qua, tiền đạo Mạc Hồng Quân dù vẫn thực hiện được giáo án của HLV nhưng cái đầu gối đã phải chườm đá.

Theo Nguyễn Đình (Sài Gòn Giải Phóng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Brazil vs Costa Rica - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Iceland vs Nigeria - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Sau trận hòa 1-1 trước Thụy Sĩ ở trận ra quân, giới mộ điệu đang...