Thứ Tư, ngày 19/12/2018 14:36 PM (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải: “Có ai 70 tuổi rồi vẫn được săn đón như tôi không?”

authorNhật Trường Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 10:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) HLV Lê Thụy Hải thổ lộ rằng, CLB FLC Thanh Hóa đã rất thiện chí khi mời ông về dẫn dắt đội bóng. Vì thế mà ông Hải đáp lại:“Tại sao mình phải làm mất thiện chí của người ta?” và nhanh chóng gật đầu đồng ý.

   

Việc HLV Lê Thụy Hải tái xuất V.League được xem là một bất ngờ lớn. Bởi sau khi bất ngờ chia tay B.Bình Dương giữa mùa giải 2015, vị HLV sinh năm 1946 trả lời rằng vì đã lớn tuổi nên muốn nghỉ ngơi bên gia đình. Bất ngờ hơn nữa là việc ông Hải tái ngộ đội bóng xứ Thanh, nơi mà ông từng có nhiều kỷ niệm buồn rồi phải chia tay ở mùa giải 2011.

 hlv le thuy hai: “co ai 70 tuoi roi van duoc san don nhu toi khong?” hinh anh 1

HLV Lê Thụy Hải không cần suy nghĩ nhiều khi nhận lời dẫn dắt FLC Thanh Hóa. Ảnh: Hiền Anh.

Nhưng ông Hải giải thích: “Cuộc đời tôi là một chuỗi những bất ngờ mà, tại sao tôi lại không làm cho người ta bất ngờ được? Việc người ta mời tôi cũng là bất ngờ rồi còn gì. Bạn đếm cho tôi xem là các HLV đến 70 tuổi rồi có ai được mời không? Đấy là quá bất ngờ rồi còn gì. Mà tôi cũng phải tạo ra cái bất ngờ đó. Thế thôi, có gì đâu. Hết sức đơn giản. Chả ai muốn cứ nghỉ mãi, cũng chả ai muốn đi làm mãi. Thế còn tôi, người ta có cần không? Chắc bạn cũng hiểu là người ta có cần tôi không? Đó mới là vấn đề”.

Khi được hỏi rằng FLC Thanh Hóa đã đặt vấn đề lâu chưa và ông có cần phải suy nghĩ lâu không để đưa ra câu trả lời? Vị HLV có biệt danh Hải “lơ” thẳng thắn: “Tại sao lại phải suy nghĩ nhiều. Tôi mới đi du lịch Mỹ về hôm thứ 7 và nhận được lời mời của họ. Hết sức bình thường. Thế là mình muốn đi làm, thích đi làm và người ta cần có mình, người ta rất thiện chí. Tại sao mình phải làm mất thiện chí của người ta. Mình là con người, người ta cần mình thì tại sao không làm? Tôi là như thế, hết sức đơn giản”.

Ông Hải là một HLV lão làng và có nhiều thành tích nhất ở làng bóng Việt Nam với 3 chức vô địch V.League, 2 lần á quân V.League cùng nhiều danh hiệu nhỏ khác. Và lần trở lại này, ông tiếp tục muốn làm dày thêm bảng thành tích của mình. Ông Hải ví von rất thú vị: “Nếu mà không nghĩ đến thành tích thì đừng đi làm. Ở nhà đi cho rồi. Mình đi làm thì phải máu me. Đã là cái nghề này thì nó giống như hai con gà chọi, chẳng con nào muốn thua cả”.

Dù FLC Thanh Hóa năm nay đầu tư rất nhiều để “gom sao” và đặc biệt là chiêu mộ được HLV Lê Thụy Hải, người luôn khẳng định mình là ngôi sao lớn nhất của đội bóng, nhưng ông Hải cho rằng thật ngớ ngẩn khi nói về việc sẽ lên ngôi vô địch. “Tại sao lại nói về điều đó, nó khó lắm. Cái gì cũng đều phải có những cái khó khăn trước mặt. Và không thể nói trước điều gì, cứ chờ đến cuối cùng rồi tất cả sẽ hay. Đối với đội Thanh Hóa, các cầu thủ sẽ cần phải lao động nhiều hơn và sẽ phải thay đổi nhiều đấy”.

Xem bình luận
Tham quyền cố vị.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sáng nay, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 tuyển thủ Việt...
Tại AFF Cup 2018, Nguyễn Anh Đức đã góp công lớn giups ĐT Việt Nam...