Thứ Hai, ngày 25/06/2018 00:16 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 18/05/2016 05:00 AM (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải... hết phép, FLC Thanh Hoá... thành "ngựa què"

FLC Thanh Hóa từng được đánh giá là "ngựa ô" của V.League 2016 và hoàn toàn có thể cạnh tranh ngôi vô địch. Thế nhưng khi mà HLV Lê Thụy Hải không còn cho thấy sự nhạy bén trong chiến thuật, đội bóng này đã tụt dốc. Giờ đây họ như một con "ngựa què" mất phương hướng.

   

Sau chuỗi trận thăng hoa đầu mùa, FLC Thanh Hoá quay trở lại với hình ảnh quen thuộc của một đội bóng "thường thường bậc trung" và không được đánh giá cao trong cuộc đua tranh vô địch. Trong 6 trận gần nhất, đội bóng xứ Thanh chỉ có 2 trận thắng trên sân nhà, thua cả 3 trận trên sân khách trước những đội bóng không được đánh giá cao về tham vọng như QNK.Quảng Nam, XSKT. Cần Thơ và Sài Gòn.

 hlv le thuy hai... het phep, flc thanh hoa... thanh "ngua que" hinh anh 1

HLV Lê Thụy Hải đã không còn mang tới yếu tố bất ngờ cho FLC Thanh Hóa.

Có nhiều nguyên nhân để lý giải cho phong độ sa sút của đội bóng xứ Thanh thời gian gần đây. Trong đó tình hình chấn thương, thẻ phạt thiếu vắng hàng loạt trụ cột quan trọng khiến cho họ không thể hiện được hình ảnh vốn có của mình.

Thất bại trên sân Thống Nhất trước tân binh V.League chỉ ra rất nhiều vấn đề của đội bóng xứ Thanh. Không ít người trực tiếp khi theo dõi trận đấu đã thẳng thắn nhận định rằng, GĐKT Lê Thuỵ Hải không nhạy bén trong chiến thuật và cách sử dụng con người, dẫn đến thất bại theo kiểu "tâm phục khẩu phục" của FLC Thanh Hoá trước Sài Gòn.

Câu hỏi được đặt ra là phải chăng, ông Hải "lơ" đã "hết phép"? Thực tế, trong sự nghiệp cầm quân của mình, chỉ có B.Bình Dương là nơi ông Hải "lơ" để lại dấu ấn với 3 chức vô địch V.League. Nhà cầm quân lão làng này thành công ở đất Thủ bởi những mùa giải đó, lực lượng của "Chelsea Việt Nam" quá mạnh, có tiềm lực tài chính khỏi phải nghĩ nên họ có đối thủ trong cuộc đua vô địch.

Tuy nhiên, khi về dẫn dắt các đội bóng trung bình khá, kể cả được đầu tư mạnh mẽ nhưng thiếu căn cơ, ông Hải "lơ" chưa bao giờ thành công. Có thể kể đến một vài ví dụ của V.Ninh Bình năm 2010, Hải Phòng 2012, trước đó là Thể Công và cả Thanh Hoá mùa giải 2011.

Ông Hải "lơ" không phải là người giỏi trong việc "liệu cơm gắp mắm". Thế nên, khi FLC Thanh Hoá gặp vấn đề bởi lực lượng sứt mẻ vì những lý do khác nhau, nhà cầm quân này ngay lập tức gặp không ít những khó khăn để tạo ra bộ khung vững chắc, đem lại hiệu quả trong cách chơi của đội nhà.

Đội bóng xứ Thanh đặt tham vọng rất lớn ở mùa giải năm nay và đó là lý do mà họ "trải thảm" để mời một chiến lược gia lão làng như Lê Thuỵ Hải về dẫn dắt. Thế nhưng, đó lại đang là vấn đề với chính đội bóng này, khi dưới sự dẫn dắt của một nhà cầm quân tên tuổi có "số má" như ông Hải "lơ", FLC Thanh Hoá nhận được nhiều sự kỳ vọng hơn, bị đối thủ "soi" nhiều hơn.

Và đó có thể mới là lý do khiến đội bóng xứ Thanh chưa thể thi đấu thành công như kỳ vọng, dù xét về tham vọng và tiềm lực, họ không thua bất kể đội bóng nào ở V.League.

“Không có những cầu thủ tốt nhất thi đấu thì rất khó phát huy được sức mạnh. Chúng tôi chia sẻ khó khăn với BHL của đội nhà bởi dù nhà cầm quân có giỏi đến mấy mà “chất liệu” trong tay đơn sơ thì rất khó tạo nên thành quả tốt. GĐKT Lê Thụy Hải cũng muốn đội nhà thắng lắm chứ nhưng quả thực bài toán lực lượng đã làm khó tính toán của BHL. Chúng tôi vẫn hoàn toàn tin tưởng vào GĐKT Lê Thụy Hải”, Chủ tịch FLC Thanh Hoá, Doãn Văn Phương.

Theo Phương Anh (Webthethao)
Xem bình luận
Ông Hải già rồi, đầu óc chiến thuật kém đi, chỉ có cái miệng thì vẫn mạnh ?
Bình luận có 0 phản hồi
Đã kém tài còn mắc bệnh hay chê người khác cứ như mình là nhất..đây là tính cách kém nhất của" ông...
Bình luận có 0 phản hồi
Lê Thị Hải
Bình luận có 0 phản hồi
Huấn luyện đội bóng nhà giàu mà còn ạch đụi thì nói gì huấn luyện các đội nghèo như Long An, Đồng...
Bình luận có 0 phản hồi
Các ông bầu mong muốn có thành tích bằng con đường ngắn nhất, và họ dựa trên sức mạnh đồng tiền. Các...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Hàn Quốc vs Mexico - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Đức vs Thụy Điển - Nhận định, dự đoán, soi kèo Đức...
Phân tích tỷ lệ Bỉ vs Tunisia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Bỉ vs...