Thứ Tư, ngày 19/12/2018 04:19 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 22/06/2017 19:01 PM (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải: “Muốn ăn xổi, VFF cứ gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển”

Cựu HLV Lê Thụy Hải vừa có những chia sẻ rất thẳng thắn về chuyện gọi hay không gọi cầu thủ nhập tịch lên ĐTQG Việt Nam, vấn đề đang được tranh cãi rất nhiều trong thời gian gần đây.

   

Vấn đề gọi hay không gọi cầu thủ nhập quốc tịch lên ĐTQG đang nóng hơn khi nào hết sau khi người ta chứng kiến ĐT Việt Nam bế tắc trước hàng thủ cao to của ĐT Jordan trong trận đấu mới đây. Lý do là bởi chúng ta đang thiếu một trung phong thực thụ, một cầu thủ có đẳng cấp, có thể hình và biết ghi bàn. Trước sức ép dư luận, phía VFF đã lên tiếng khẳng định việc không triệu tập các ngoại binh nhập tịch để bảo tồn, giữ gìn bản sắc và hình ảnh dân tộc Việt Nam. Thế nhưng quan điểm này của lãnh đạo bóng đá Việt Nam đã phải nhận khá nhiều "gạch đá" từ NHM.

 hlv le thuy hai: “muon an xoi, vff cu goi cau thu nhap tich len tuyen” hinh anh 1

Chia sẻ về vấn đề này, cựu HLV Lê Thụy Hải tỏ ra đồng tình với quan điểm của VFF khi cho biết: “Theo quan điểm của tôi nếu chúng ta cứ nhập tịch cầu thủ nước ngoài thậm chí còn sử dụng họ ở đội tuyển quốc gia để chạy theo thành tích cũng không giải quyết vấn đề gì. Không biết quan điểm của các chuyên gia, HLV khác như thế nào nhưng cá nhân tôi nghĩ chỉ có ăn xổi mới muốn sử dụng cầu thủ nhập tịch".

Cũng giống như VFF, cựu GĐKT của CLB B.Bình Dương và FLC Thanh Hóa cũng lo ngại về khao khát cống hiến cũng như quyết tâm thi đấu cho ĐTQG của những cầu thủ nhập tịch. Việc trao cơ hội cho họ lúc này chỉ là biện pháp tình thế khi các cầu thủ không đáp ứng yêu cầu chuyên môn, nhưng về lâu dài điều này không mang lại lợi ích cho bóng đá Việt Nam.

Ông nhấn mạnh: "Tôi nói lại, sử dụng cầu thủ nhập tịch cũng chỉ là để ăn xổi ở một giai đoạn nhất định nào đó. Đây không phải là thứ bóng đá Việt Nam cần. Đó là chưa kể đến chuyện sử dụng cầu thủ nhập tịch khá phức tạp, không ít người cũng hay làm mình làm mẩy lắm, phức tạp không chỉ cho cá nhân cầu thủ đó mà cho cả đội tuyển. Tôi không phải là người có quyền quyết định nhưng quan điểm của tôi về vấn đề này là như vậy. Màu cờ sắc áo, tinh thần dân tộc vẫn phải được đặt lên hàng đầu".

Vấn đề như ông Hải "lơ" nói là ăn xổi ở một giai đoạn nào đó, có lẽ đó là điều mà VFF cần suy tính bởi ĐT Việt Nam đang rất thiếu một chân sút. Không thua trận nào nhưng nếu toàn hòa, đó cũng chẳng phải là một kết quả tốt. Trong hoàn cảnh khó khăn này, việc tạo cơ hội cho một chân sút ngoại cỡ như Samson hay Đỗ Merlo, cầu thủ đang có phong độ cực tốt gần đây với việc ghi 5 bàn sau 3 trận, để giải quyết tình thế trước mắt là chiếc vé dự VCK Asian Cup 2019 có lẽ cũng là điều nên làm. Về lâu, về dài vẫn phải là đầu tư cho cầu thủ nội, thế nhưng khi mà trong tay không có ai đáng tin, thì việc phá cách và làm việc ngoại lệ là chuyện bình thường.  

Theo CHIP (Seatimes)
Xem bình luận
không có sỏi đá gì ở đây mà bóng đá việt nam không bao giờ phát triển chúng ta chỉ đá đông nam á cho...
Bình luận có 0 phản hồi
hết kiên nhẫn rồi , mấy chục năm trôi qua chẳng ra ngô ra thóc gì , xổi với ko xổi gì ở đây nữa hả...
Bình luận có 0 phản hồi
theo tôi trước đây nhật bản khi chua có nhiều cầu thủ giỏi ở vị trí tiền đạo họ củng gọi cầu thủ...
Bình luận có 0 phản hồi
Quả không hổ danh "Hải Lơ"! Tôi rất đồng ý với tác giả: ..."có lẽ đó là điều mà VFF cần suy tính bởi ĐT...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sáng nay, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 tuyển thủ Việt...
Tại AFF Cup 2018, Nguyễn Anh Đức đã góp công lớn giups ĐT Việt Nam...