Thứ Hai, ngày 16/07/2018 21:51 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 04/05/2017 18:08 PM (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải "ném đá" HLV U20 Việt Nam

Sự kiện: U20 Việt Nam

Trong một chia sẻ mới đây trên báo giới, HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải cho biết ông rất bất ngờ và thấy khó hiểu với phương pháp huấn luyện của HLV đội U20 Việt Nam hiện tại là ông Hoàng Anh Tuấn.

   

Việc sáng tập thể lực, chiều tập chuyên môn ở các đội bóng theo lẽ thường thì không có gì là lạ. Tuy nhiên việc U20 Việt Nam đến thời điểm này vẫn đang vận hành theo giáo án đó quả khiến không ít người bất ngờ và lo lắng cho các cầu thủ trẻ. Suốt những buổi tập đã qua, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn cho các học trò của mình tập theo phương pháp này và rất tâm đắc với điều đó.

 hlv le thuy hai "nem da" hlv u20 viet nam hinh anh 1

U20 Việt Nam vẫn tập nặng trong những ngày qua.

Thể lực của các cầu thủ U20 Việt Nam được đánh giá rất cao nhưng cũng không thể phủ nhận việc quá chú trọng tới vấn đề nhồi thể lực là một nguyên nhân khiến những chấn thương liên tiếp xảy ra. Điều này chắc chắn là không có lợi gì khi mà những trận đấu, giải đấu quan trọng đã đến rất gần.

Trong lần trả lời phỏng vấn mới đây, HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải cũng cho biết ông rất bất ngờ với cách làm của HLV Hoàng Anh Tuấn. Chia sẻ trên Vietnamnet, ông nói: “Phải khẳng định rằng ở tuổi 20 các cầu thủ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi những bài tập nặng, nếu họ có chế độ dinh dưỡng tốt, nghỉ ngơi phù hợp và được quản lý tốt.

Tuy nhiên, việc tập thể lực cũng cần có giai đoạn, chu kỳ. Trong 3 tháng chuẩn bị cho U20 thế giới, tôi ngạc nhiên khi đến giờ này U20 Việt Nam vẫn tập thể lực và tập nặng thì không hợp lý, phải xem xét lại. Nên nhớ rằng cầu thủ Việt Nam không thể lấy thể lực để đọ với các đối thủ, mà phải dùng chiến chiến thuật, đá bằng cái đầu”.

HLV Lê Thụy Hải phấn tích: “Khi tập nặng, các cầu thủ mất đi độ nhanh nhẹn, khó né tránh nên dễ bị chấn thương. Đó là chuyện bình thường. Một đội bóng có nhiều cầu thủ chấn thương không phải do thi đấu thì cũng lo lắm. Bởi như thế bước vào giải chúng ta lấy đâu người để đá. Tôi nói thật chỉ một vài trụ cột chấn thương đã ảnh hưởng tới sức mạnh của đội tuyển, khó đá lắm, mặc dù đương nhiên là các HLV luôn có phương án dự phòng”.

Mặc dù nhận rất nhiều lời góp ý nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn đang tỏ ra rất tự tin vào công việc của mình và cho rằng thời gian sẽ trả lời, trận đấu với U20 Argentina sẽ là buổi tổng duyệt và mọi người sẽ thấy U20 Việt Nam làm được gì.  

Theo CP (Seatimes)
Xem bình luận
Lão Hải chỉ biết đến tiền thôi, trình gì mà tham gia vào đây?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Pháp vs Croatia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Pháp...
Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Pháp vs Croatia...
Trải qua những cuộc đọ sức khốc liệt, với những đối thủ khó dễ khác...