Thứ Hai, ngày 14/10/2019 22:47 PM (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải nhận định thẳng thắn về năng lực của HLV Park Hang-seo

authorHòa Hải Thứ Ba, ngày 16/07/2019 06:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một mặt ca ngợi tài năng của HLV Park Hang-seo, mặt khác, Ông Lê Thụy Hải cho rằng bóng đá Việt Nam tiến bộ là nhờ có lứa cầu thủ đồng đều và chất lượng.

   

Với những thành công rực rỡ của bóng đá Việt Nam trong gần 2 năm qua, HLV Park Hang-seo trở thành HLV ngoại được NHM yêu quý nhất. Không ai có thể phủ nhận tài năng của chiến lược gia người Hàn Quốc và HLV Lê Thụy Hải cũng công nhận điều đó.

 hlv le thuy hai nhan dinh thang than ve nang luc cua hlv park hang-seo hinh anh 1
HLV Lê Thụy Hải nói điều khó nghe với ông Park.

Tuy nhiên, ở khía cạnh thành công của bóng đá Việt Nam, ông Lê Thụy Hải cho rằng nếu chỉ nhờ tài ông Park là thì chưa đủ. Theo cựu HLV Bình Dương, ông Park khó làm nên chuyện nếu không may mắn sở hữu lứa cầu thủ giỏi như Công Phượng, Quang Hải, Văn Lâm hay Đức Huy...

Chiến lược gia gạo cội quê Hà Đông cho hay: "Ông Park giúp cả nước phấn khởi, vui mừng nên ai cũng khen. Nhưng đó chỉ là lời khen thôi, vì khen khi chúng ta quá kém, chưa có gì trong tay. Bây giờ có thì mừng thôi chứ nhìn xa ra, chúng ta vẫn chưa có gì.

Tôi hỏi ông Park là ông nào? Ông ấy cũng là con người thôi. Tôi xin khẳng định, nếu anh là HLV giỏi, rất giỏi nhưng không có cầu thủ giỏi thì cũng không làm nên chuyện".

Để chứng minh cho quan điểm của mình, HLV Lê Thụy Hải đã lấy HLV Marcelo Lippi làm ví dụ. Theo cựu HLV Bình Dương, ông Lippi từng giúp Evergrande Ghuangzhou vô địch AFC Champions League (cúp C1 châu Á) nhưng lại không có thành tích nổi bật khi dẫn tuyển Trung Quốc là vì đội tuyển thiếu nhân tài.

HLV Lê Thụy Hải nói thêm: "Nếu chỉ nhờ một mình ông Park mà thành công thì ở Hàn Quốc đã làm được rồi chứ không cần đến Việt Nam. Đừng khen ông ấy quá. Ông Park rất giỏi nhưng thành công hiện tại cũng nhờ ông gặp những người giỏi. Nếu không HLV nói một đằng, cầu thủ làm một nẻo thì cũng không làm nên chuyện được. Từng là HLV, tôi khẳng định không có cầu thủ thì không thể làm gì được"

Xem bình luận
Ô Hải nói vậy sao ko nghĩ khi hlv Hữu Thắng và những người trước đó, cũng những cầu thủ đó họ có làm...
Bình luận có 0 phản hồi
Cái giỏi của 1HLV rất khó phân tích, không đơn giản như ông Hải lơ nói . Cũng con người đó, sao ông...
Bình luận có 0 phản hồi
Nói cái mà ai cũng biết, lại tưởng mình nói hay nhưng ông Hải lơ nói ngang rất khó nghe, tốt nhất là...
Bình luận có 0 phản hồi
Hỏi lại bác Hải lơ, cũng những cầu thủ đó, sao Hlv Miura, H.Thắng...chẳng làm được gì ?
Bình luận có 0 phản hồi
HLV Lê Thụy Hải nói đúng. Có bột mới gột nên hồ. Ở đây HLV Park và các cầu thủ đều thuộc vai trò "bột"...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nguyễn Công Phượng đã bắt đầu đi học một lớp tiếp Pháp tại Bỉ. Theo...
“HLV Park Hang-seo là bậc thầy về chiến thuật”; “Gã thợ hàn”...
Báo Hàn nói điều cực bất ngờ về ông Park và ĐT Việt Nam; Mourinho...